Không chỉ thanh niên này mà rất nhiều người cũng ăn sâu từ gỗ mục như vậy.

Có những món ăn trong top kinh dị của thế giới với độ “rùng rợn” đảm bảo bạn khó hình dung nổi, trong đó phải kể đến Tamilok - hay còn gọi là sâu gỗ đến từ đất nước Philippines.

Tamilok có nguồn gốc từ các bản làng vùng rừng ngập mặn ở tỉnh Aklan hay Palawan của Philippines, sau đó phổ biến hơn và được biết đến rộng rãi nhờ sự tiếp cận của MXH. Kulas - nam vlogger người Mỹ năm 2015 đã tìm đến Philippines để thưởng thức món ăn này. Video của anh chàng đã viral vào thời điểm đó, du khách thế giới bắt đầu biết đến sâu gỗ Tamilok nhiều hơn.

Cảnh tượng Kulas (áo trắng) bắt sâu gỗ, chế biến sơ rồi cho vào miệng là khoảnh khắc khiếp vía với nhiều người xem

Thanh niên bổ đôi khúc gỗ mục thấy con sâu dài ngoằng liền bỏ vào miệng ăn ngon lành, sự thật khiến nhiều người choáng - Ảnh 2.

Nếu lên mạng tìm kiếm thông tin về sâu gỗ Tamilok, vô vàn hình ảnh/ clip người dân bản địa hoặc các du khách tò mò trực tiếp bắt và ăn chúng tại chỗ

Về cơ bản, “sâu gỗ” chỉ là cách gọi thuận miệng của Tamilok vì thực chất chúng thuộc họ nghêu, người ta còn gọi chúng là “con hà” cũng vì thế. Tamilok sinh sống bên trong các thân cây gỗ đã mục, ở khu vực ẩm ướt, đôi khi chúng cũng đục lỗ cây sống để làm nơi sống. 

Người bản địa bắt sâu gỗ Tamilok bằng cách chặt đôi thân cây, trực tiếp dùng tay gắp chúng. Món ăn sống kinh dị từ Tamilok được sơ chế đơn giản: bỏ đầu đuôi và phần ruột, rửa sơ rồi ướp gia vị. Khi ăn, người ta chấm Tamilok với dấm hoặc sốt chanh rồi bỏ thẳng vô miệng. Người bản địa còn trực tiếp bắt và ăn sâu gỗ luôn tại chỗ cũng được…

Thanh niên bổ đôi khúc gỗ mục thấy con sâu dài ngoằng liền bỏ vào miệng ăn ngon lành, sự thật khiến nhiều người choáng - Ảnh 4.
Thanh niên bổ đôi khúc gỗ mục thấy con sâu dài ngoằng liền bỏ vào miệng ăn ngon lành, sự thật khiến nhiều người choáng - Ảnh 5.

Sâu gỗ lên mâm

Những ai từng ăn món sâu gỗ sống mô tả vị của chúng như hàu sống nhưng ngọt và “đất cát” hơn. Sâu gỗ Tamilok theo nghiên cứu có nhiều chất bổ dưỡng như sắt, canxi, kẽm, vitamin A, B12… nhưng vì cách ăn kinh dị nên không phải ai cũng dám thưởng thức.

Thanh niên bổ đôi khúc gỗ mục thấy con sâu dài ngoằng liền bỏ vào miệng ăn ngon lành, sự thật khiến nhiều người choáng - Ảnh 6.

Sâu gỗ Tamilok ngày nay được bán phổ biến ở Phillipines sau khi món ăn này nổi tiếng với mức giá bình dân. Người bản địa vẫn là người tiêu thụ Tamilok đông đảo nhất, họ thường ăn trong những ngày lễ kỷ niệm. 

Nguồn: Tổng hợp