Vụ tai nạn xảy ra khiến nhiều bậc phụ huynh phải nghiêm túc ý thức hơn về việc để con nhỏ sử dụng thang máy.

Ngày 01/12, tờ The Sun đưa tin về một vụ tai nạn thang máy nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Mumbai, Ấn Độ thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, vụ việc xảy ra tại toà nhà chung cư Cozy Shelter cao 7 tầng. 

Theo video trích xuất từ camera an ninh, một cậu bé có tên Mohammad Huzaifa Shaikh và 2 người chị em họ của mình, đều là cư dân sống tại Cozy Shelter đã sử dụng thang máy toà nhà để lên tầng 4. Không có bất kì người lớn nào theo chân giám sát các em thời điểm vụ việc xảy ra. 

Ba đứa trẻ cùng đi thang máy, cậu bé 5 tuổi bị mắc kẹt lại ở cửa rồi tử vong thương tâm, cảnh tượng những giây cuối trước tai nạn gây ám ảnh - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 đứa trẻ trong tháng máy mà không có người lớn đi cùng

Khi thang máy đáp đến tầng 4, 2 người chị em họ của Mohammad nhanh chóng đẩy cánh cửa bằng gỗ chắn ngay bên ngoài để bước ra. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, Mohammad còn quay lại kéo cánh cửa sắt bên trong, đúng lúc đó, cánh cửa an toàn bằng gỗ của thang máy cũng đóng lại.

Ba đứa trẻ cùng đi thang máy, cậu bé 5 tuổi bị mắc kẹt lại ở cửa rồi tử vong thương tâm, cảnh tượng những giây cuối trước tai nạn gây ám ảnh - Ảnh 2.

2 bé gái đi ra khỏi thang máy trước

Ba đứa trẻ cùng đi thang máy, cậu bé 5 tuổi bị mắc kẹt lại ở cửa rồi tử vong thương tâm, cảnh tượng những giây cuối trước tai nạn gây ám ảnh - Ảnh 3.

Cậu bé Mohammad vẫn ở lại cố kéo cánh cửa sắt của thang máy

Lập tức, cậu bé Mohammad bị kẹt giữa hai cánh cửa, liền dùng sức để ngăn cánh cửa gỗ màu nâu đóng sầm lại. Tuy nhiên, không may, khi cậu bé đang vật lộn ở đó thì chỉ vài giây sau, thang máy bắt đầu từ từ di chuyển lên tầng 6 khiến cậu bé nhỏ con bị kéo theo, cuối cùng mắc kẹt và tử vong vô cùng thương tâm. Đoạn CCTV cắt những hình ảnh cuối của Mohammad khiến nhiều người xem ám ảnh. 

Những hình ảnh cuối trích xuất từ CCTV trong thang máy

Xe cấp cứu có mặt không lâu sau đó nhưng cũng không cứu được mạng của cậu bé xấu số. Mohammad được biết đã tử vong tại chỗ do chấn thương nặng ở đầu. Cảnh sát địa phương hiện đang điều tra thêm về vụ tai nạn cũng như ra thông báo khuyến cáo cư dân luôn phải giám sát trẻ em, không cho phép chúng tự sử dụng thang máy tránh những tai nạn thương tâm tương tự. 

Ba đứa trẻ cùng đi thang máy, cậu bé 5 tuổi bị mắc kẹt lại ở cửa rồi tử vong thương tâm, cảnh tượng những giây cuối trước tai nạn gây ám ảnh - Ảnh 5.

"Đoạn phim CCTV về vụ việc không có dấu hiệu khả nghi. Chúng tôi kêu gọi người dân không cho phép trẻ em đi thang máy mà không có sự giám sát của người lớn. Việc thuê 1 người giám sát thang máy là cần thiết nhằm ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc như trên"Ông Vilas Gangawane, thanh tra cấp cao của đồn cảnh sát Shahu Nagar cho hay. 

Nguồn: The Sun