Các thành viên của Stray Kids - nhóm nam hậu bối của TWICE - đang dần khiến netizen thất vọng vì các phốt liên quan đến nhân cách.

Ngày 2/2 vừa qua, thành viên Han (Stray Kids) đã viết thư tay xin lỗi liên quan đến một bài rap của anh chàng trong quá khứ. Cụ thể, 8 năm trước, tức là khi Han mới 13 tuổi, anh chàng đã viết ra những ca từ trong bài rap mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc, xúc phạm người Đông Nam Á, người khuyết tật... và thậm chí còn chứa một loạt từ chửi thề từ đầu đến cuối. Vướng phải làn sóng phẫn nộ của netizen, đặc biệt là các fan Đông Nam Á, Han đã viết thư tay xin lỗi.

Từ màn rời đi bí ẩn cho đến phốt phân biệt chủng tộc của nhóm đàn em TWICE, JYP đang dần mất đi thương hiệu đào tạo nhân cách vàng? - Ảnh 1.

Han gây sốc với bản rap thô tục, phân biệt chủng tộc từ thời còn học cấp 2

"Xin chào, tôi là Han của Stray Kids.

Đầu tiên, lời bài hát mà tôi viết vào khoảng năm 2013, khi tôi 13 tuổi, đã khiến các fan và nhiều người khác bận tâm. Đây hoàn toàn là lỗi của tôi và không có bất kỳ lý do gì có thể biện hộ được. Tôi thành thật xin lỗi.

Trong những ngày tháng còn trẻ dại và bồng bột, tôi đã viết ra những ca từ không phù hợp, chỉ với suy nghĩ rằng tôi thực sự muốn được rap. Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương quá nhiều người bởi phần lời rap mà tôi đã viết ra trong khi không suy nghĩ cẩn thận.

Vì sự việc này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều trong khi đọc những bình luận mà mọi người đã để lại, cũng như lời bài hát mà tôi đã viết trong quá khứ.

Lý do tôi lựa chọn trở thành một ca sĩ là để có thể thể hiện bản thân mình thông qua âm nhạc và để có thể kết nối với nhiều người. Vì điều này, tôi cảm thấy rất xấu hổ khi bản thân mình đã viết những lời như vậy trong quá khứ. Vì tôi hoàn toàn hiểu được rằng những hành vi như vậy không thể được tha thứ chỉ với lý do tuổi trẻ bồng bột, tôi nhất định sẽ suy ngẫm sâu sắc về những hành động của mình.

Tôi sẽ luôn trân trọng tình yêu và sự ủng hộ của người hâm mộ trên toàn thế giới và sẽ trở thành một người ca sĩ đứng trên sân khấu với một trái tim chính trực.

Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi tất cả những người mà tôi đã làm tổn thương vì hành vi trước đây của mình".

Chỉ mới là cậu học sinh cấp 2 nhưng những lời rap của Han đã khiến dân tình không khỏi choáng váng, hoài nghi về nhân cách của nam thần tượng. Han là một idol thuộc JYP Entertainment - một công ty giải trí được ca ngợi với khả năng đào tạo idol có nhân cách vàng. Từ Wonder Girls, 2PM, TWICE cho đến Stray Kids, ITZY, chủ tịch Park Jin Young đều đề cao vấn đề nhân cách của thần tượng, được đặt lên trên cả kỹ năng. Thế nhưng, các phốt nhân cách liên quan đến những thành viên Stray Kids gần đây không khỏi khiến dân tình hoài nghi về "bảo chứng" nhân cách của nhà JYP.

Từ màn rời đi bí ẩn cho đến phốt phân biệt chủng tộc của nhóm đàn em TWICE, JYP đang dần mất đi thương hiệu đào tạo nhân cách vàng? - Ảnh 3.

Chủ tịch JYP là người đề cao vấn đề nhân cách của các gà nhà

Trước đó, Stray Kids từng chứng kiến sự rời đi của thành viên Woojin, vốn là vocal trụ cột của nhóm. Tuy không tiết lộ cụ thể lý do vì sao Woojin lại bị đuổi khỏi nhóm, nhưng các "thám tử mạng" đã chỉ ra một vài lý do: về thái độ ra mặt của các thành viên với Woojin cũng như tin đồn về việc Woojin làm cho một master fansite của nhóm nhạc RISE có bầu. 

Woojin sau đó đã lên tiếng phủ nhận, tuyên bố công ty chủ quản mới sẽ có hành động pháp lý bảo vệ anh. Nhưng càng phủ nhận càng "lòi" ra việc anh chàng lừa dối công chúng. Công ty chủ quản do chính Woojin lập ra là công ty ảo, không hề có thật. Logo của công ty còn... ăn cắp của 1 hãng nội thất.

Từ màn rời đi bí ẩn cho đến phốt phân biệt chủng tộc của nhóm đàn em TWICE, JYP đang dần mất đi thương hiệu đào tạo nhân cách vàng? - Ảnh 4.

Trước Han, cựu thành viên của Stray Kids là Woojin cũng vướng phải những tranh cãi về nhân cách

Tuy Woojin đã bị đuổi khỏi nhóm, Han cũng đã lên tiếng xin lỗi vì những sai lầm trong quá khứ nhưng việc cả 2 xuất phát từ công ty JYP khiến fan không khỏi thất vọng, hoài nghi về việc JYP đang dần mất đi thương hiệu đào tạo nhân cách vàng cho gà nhà.

Từ màn rời đi bí ẩn cho đến phốt phân biệt chủng tộc của nhóm đàn em TWICE, JYP đang dần mất đi thương hiệu đào tạo nhân cách vàng? - Ảnh 5.

Nhóm Stray Kids

Nguồn: JYP & Twitter - Ảnh: Internet