Dù đi làm đã bận, về nhà còn lo chăm con nhỏ nhưng Bình Minh vẫn không hề từ bỏ sở thích vào bếp của mình.

Nấu ăn có thể là cả thử thách to đùng với một số người. Nhưng với một vài người khác, đây đơn giản là sở thích, là công việc hàng ngày cũng như là một cách để thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Đó cũng là lý do mà cô vợ trẻ tên Bình Minh (26 tuổi, quê Thanh Hóa), hiện đang công tác tại một công ty về công nghệ thông tin ở Hà Nội sẵn sàng vào bếp mỗi ngày dù vừa bận rộn làm việc vừa phải chăm con nhỏ.

Chị vợ trẻ đam mê nấu cơm nhà, lắm lúc còn bị chồng cáu vì... bày vẽ quá - Ảnh 1.

Chân dung cô vợ đảm tên Bình Minh

Bình Minh lập gia đình năm 22 tuổi - lứa tuổi mà bạn bè cô nàng còn đang mải bay nhảy. Tuy cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi khi phải tập làm vợ, làm mẹ hơi sớm nhưng Bình Minh chưa bao giờ hối hận vì quyết định này. Những lúc stress nhất, Minh sẽ tìm đến căn bếp như một cách để giải tỏa cảm xúc.

"Mình biết nấu ăn bập bẹ chắc từ khi đi học đại học, rời xa vòng tay bố mẹ mà, ai cũng phải tự học cách chăm sóc bản thân thôi. Nhưng ngày đó còn sinh viên khó khăn nên dù ham làm món này món kia thì cũng không có điều kiện vẽ nhiều món. Sau này đi làm rồi lập gia đình, kinh tế ổn hơn, mình mới thực sự tập trung học hỏi nấu nhiều món cho gia đình hơn", Bình Minh chia sẻ.

Chị vợ trẻ đam mê nấu cơm nhà, lắm lúc còn bị chồng cáu vì... bày vẽ quá - Ảnh 2.

Minh khiêm tốn tự chấm khả năng nấu nướng của mình 7 điểm

Các mâm cơm cô vợ này nấu rất đa dạng

Bình thường, Minh sẽ đi chợ khoảng 2-3 lần/tuần. Đồ mua về được cô nàng xử lý, làm sạch sau đó cấp đông để trữ trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng, phụ huynh dưới quê cũng sẽ tận tay chuẩn bị thịt thà rau củ sạch lên cho vợ chồng Minh. Nhờ vậy mà Minh tiết kiệm được kha khá chi phí nấu nướng. Mỗi mâm cơm của gia đình Minh dành cho 4 người lớn ăn còn con gái Minh có chế độ ăn riêng, giá cả sẽ rơi vào tầm 120k/4 người. Những ngày đổi gió sang ăn lẩu nướng hay liên hoan cùng bạn bè thì chi phí tăng lên đôi chút, khoảng 300-500k.

Như các cô vợ khác, Minh thường chú trọng nhất đến vấn đề dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Cô nàng luôn đảm bảo mâm cơm nào cũng phải có 2 món rau, 1 món mặn để việc cung cấp chất xơ vào cơ thể được tốt nhất.

Bình Minh nói: "Với mình, mâm cơm gia đình có ý nghĩa rất quan trọng. Thử hình dung một ngày nếu cả gia đình người đi học, người đi làm đến cả ăn cơm cũng không cùng nhau luôn thì không thể chia sẻ cho nhau chuyện thường ngày để hiểu và gắn kết nhau hơn được. Một ngày bước ra khỏi cánh cửa nhà là biết bao lo toan, bộn bề, cứ được ngồi ăn với nhau bát cơm và trò chuyện những câu chuyện không đầu không cuối thế là hạnh phúc nhất rồi".

Với Minh, mâm cơm gia đình có ý nghĩa rất lớn

Luôn quan niệm vậy nên cô nàng không bao giờ thấy ngại vào bếp, thậm chí nhiều khi Minh bày vẽ quá còn sợ bị ông xã "cáu" vì chờ cơm lâu nên đói. Nói thì nói vậy nhưng hiểu được đam mê của vợ nên ông xã Minh cũng thường không ngại dành lời khen vợ, điều này khiến Minh càng có thêm động lực nấu nướng.

Được chồng khen, Minh càng mê vào bếp hơn

Ảnh: NVCC