Ngay trong đêm 16/5, CSGT đã mở đường cho xe cứu thương chuyển tạng của người đàn ông 41 tuổi vừa qua đời, hiến tặng từ BV Bà Rịa về BV Chợ Rẫy để cứu sống 4 người.

Chiều 17/5, BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết nhờ có sự hỗ trợ đặc biệt của lực lượng CSGT, ngay trong đêm 16/5, đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, BV Chợ Rẫy đã thực hiện việc tiếp nhận tạng hiến tặng tại BV Bà Rịa để cứu sống nhiều bệnh nhân.

Cụ thể, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não, phải cấp cứu tại BV Bà Rịa, tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh T. đã không qua khỏi.

Trước sự ra đi của người thân, dù rất đau lòng nhưng người nhà anh T. đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp, đồng ý hiến tạng để mang lại sự sống cho những người khác.

Ngay trong đêm 16/5 đến rạng sáng 17/5, với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã phối hợp đưa quả tim, gan và 2 thận của anh T. vượt 81km chỉ trong vòng 55 phút về đến BV Chợ Rẫy để ghép cho các bệnh nhân đang chờ.

Qua sự việc, BV Chợ Rẫy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ BV Chợ Rẫy thực hiện được sứ mệnh của mình trong hành trình đi tìm sự sống cho người bệnh.

CSGT hỗ trợ vận chuyển tạng bệnh nhân chấn thương sọ não về Chợ Rẫy - Clip: BV cung cấp