Nam Giám đốc Công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 20/5, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy (Hà Nội) ngày 21/5 báo cáo về ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Bắc Giang, có địa chỉ thường trú tại phường Trung Hòa.

Cụ thể, bệnh nhân C.M.S., nam, 40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông S. trú tại chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hàng ngày, ông S. đi làm tại công ty Hosiden từ 6h bằng xe 16 chỗ của công ty, về nhà khoảng 19h-20h. Từ ngày 15/5, ông ở lại công ty, không về nhà.

Vợ bệnh nhân cho biết, sau khi về nhà ông S. chỉ ở nhà, không đi đâu. Trên xe có 16 người gồm lái xe, ông S. và 14 người khác.

Ngày 28/4 đến 2/5, ông S. cùng vợ và 2 con trai đi du lịch tại Phú Quốc (về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VJ442, ghế 20A, 20B, 21B). Từ cuối tháng 4 đến nay, 2 con của bệnh nhân được nghỉ, học online tại nhà. 

Mỗi ngày một lần, chỉ có con trai lớn xuống sân đi dạo, vợ và con trai út không đi đâu. Cả gia đình đặt đồ online xuống sảnh nhận, có đeo khẩu trang, chỉ nhận đồ, không nói chuyện do không biết tiếng.

Ngày 8/5, cả gia đình đi ăn tại nhà hàng ở tầng 2 Keangnam từ khoảng 19h đến 20h. Quá trình di chuyển bằng taxi bắt dưới sảnh, không nhớ hãng xe.

Khoảng 15h ngày 14/5, vợ bệnh nhân đi siêu thị K-Mart Mỹ Đình; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà, không nhớ hãng xe.

Khoảng 15h ngày 19/5, vợ bệnh nhân đi K-Mart Golden Palace; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà, không nhớ hãng xe.

Khoảng 21h ngày 20/5, vợ bệnh nhân đi bộ đi K-mart ở Trung Hòa.

Ngày 14/5, ông S. được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty, kết quả âm tính. Ngày 20/5, ông được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 tại công ty, kết quả dương tính do Viện quân Y 10, tỉnh Bắc Ninh thực hiện.

2 phiên dịch viên đã tiếp xúc với ông S. tại công ty Hosiden, đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đang cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Cơ điện, thành phố Bắc Ninh.

Người giúp việc theo giờ, hàng tuần có đến giúp việc cho gia đình ông S. vào thứ 2, 4, 6, từ 6h đến 8h30. Trong thời gian làm việc không tiếp xúc trực tiếp với F0.

Sơ bộ, cơ quan chức năng xác định trên địa bàn Hà Nội có 14 F1 liên quan ông S., đang khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình của F0 và các F1 trong 3 tuần gần đây. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 3 F1 sống cùng nhà, khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan.