Bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, hàng nghìn người Ấn Độ vẫn tới tham dự lễ tang của một giáo sĩ nước này.

Cảnh sát quận Budaun của bang Uttar Pradesh đã thành lập một nhóm ba thành viên để điều tra việc hàng nghìn người tụ tập trên đường phố vào Chủ nhật (9/5), vi phạm quy định phòng chống dịch Covid, để tổ chức đám tang cho giáo sĩ Abdul Hamid Mohammad Salimul Qadri.

Kinh hãi biển người tham gia tang lễ một giáo sĩ ở Ấn Độ: Đông nghịt, không có không gian để thở - Ảnh 1.

Hàng nghìn người chen lấn, không có không gian để thở

Video về đám tang, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy phần lớn người tham gia không đeo khẩu trang. Nhìn từ trên không có thể thấy, biển người dày đặc chen lấn và hầu như không có không gian để thở.

"Một đám đông hàng nghìn người đi qua các đường phố của Budaun. Nhiều người không đeo khẩu trang và chen lấn nhau", sĩ quan cảnh sát trong nhóm điều tra nói.

Biển người tham dự tang lễ bất chấp dịch Covid-19 ở Ấn Độ

Một người dân địa phương chứng kiến ​​đám tang cho biết nhiều địa điểm đã không dựng rào chắn ngăn chặn vào cuối tuần

"Nếu chính quyền quản lý việc này sớm hơn thì sự việc như vậy đã không xảy ra. Giờ đây, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19", cư dân này nói thêm.

Theo The Print (Ấn Độ), Qadri là một giáo sĩ nổi tiếng ở Budaun, đã qua đời vào sáng 6/5 sau một thời gian dài điều trị bệnh tật. Trước khi tang lễ được cử hành, thi hài của ông được đặt tại một nhà thờ Hồi giáo. Chỉ vài giờ sau khi tin tức về cái chết của ông được lan truyền, các tín đồ từ nhiều vùng khác nhau của Budaun và các quận lân cận đã tìm đến thăm viếng, đưa tiễn.

Một sĩ quan trong nhóm điều tra cho biết, nhóm điều tra "đang xem video đám tang để xác định những người đã tham dự".