Có nhiều tiền cũng chưa chắc bạn đã mua được loại sầu riêng này đâu nhé.

Thời gian gần đây, khắp nơi trên mạng xã hội chia sẻ rất nhiều hình ảnh về quả sầu riêng, cách bổ cũng như nơi bán... Đây cũng đang là khoảng thời gian thu hoạch sầu riêng chính vụ ở miền Tây, thế nên các tín đồ yêu thích loại quả này tha hồ ăn và khoe "thành tích" mua được quả ngon. Thế nhưng, dù đang là chính vụ, vẫn có những loại sầu riêng mà rất khó để mua được, điển hình là sầu riêng ruột đỏ.

Cách đây vài năm, khi những hình ảnh đầu tiên về sầu riêng ruột đỏ được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều người cho rằng đó là sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, sau đó, người ta đã tìm ra "tung tích" của loại sầu riêng này. 

Cụ thể, đây là một giống sầu riêng có nhiều ở Malaysia có tên gọi là Durian Sukang, hay còn được gọi là Tenom Beauty. Đây là loại trái cây đặc sản của bang Sabah ở Malaysia. Sầu riêng ruột đỏ có phần vỏ màu vàng đặc trưng chứ không xanh như loại sầu riêng múi vàng. Đặc biệt, người mua cũng chẳng cần hồi hộp lo lắng khi mua sầu riêng này (sợ về bổ ra không có múi), bởi khi mang bán thì hầu hết các quả đều bị nứt khe vỏ và dễ nhìn thấy màu đỏ của múi sầu riêng bên trong. Dù vỏ dễ nứt như vậy nhưng ruột của sầu riêng đỏ này lại rất lâu hỏng, không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu dù cho được bày ra bên ngoài khá lâu.

Hiện tại, loại sầu riêng ruột đỏ này đã nổi tiếng đến rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, ở nước ta, việc mua được sầu riêng ruột đỏ không hề dễ bởi hiện tại, ở Việt Nam có rất ít nơi trồng loại sầu riêng này. Dù giá chỉ khoảng 250k - 450k/kg thôi nhưng loại quả này không được bán phổ biến. Đa số chỉ có thể mua được từ những "mối" bán hoa quả kiểu "xách tay" về mà thôi. 

Nếu có dịp thưởng thức loại sầu riêng này, đừng bỏ lỡ nhé vì số người có cơ hội này không hề nhiều đâu.

Nguồn: Tổng hợp