Nam thanh niên đang ngồi nói chuyện với chủ nhân của con chó Pitbull thì bất ngờ bị con vật này tấn công khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Khi người chủ lao vào can ngăn cũng bị con chó này tấn công tới tấp.

Ngày 21/5, Cơ quan chức năng huyện Thủ Thừa, Long An đang điều tra vụ việc chó Pitbull tấn công làm 1 người chết, 1 người bị thương. 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào 23h30 ngày 20/5 tại ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa. Thời điểm này, anh Hồ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Tân Trụ, Long An) đi uống cafe và dắt theo chó Pitbull không rọ mõm. Anh Hải ghé vào quán ở gần khu công nghiệp Hòa Bình thuộc ấp 4, xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa) để chờ bạn. 

Sau đó, một thanh niên là bạn của anh Hải đến ngồi uống cafe. Khoảng 20 phút sau, trong lúc nói chuyện người bạn của anh Hải quơ tay và hơi lớn tiếng, bất ngờ con chó Pitbull đứng cách 1m phóng tới quật ngã thanh niên xuống đất. 

Hình ảnh con chó Pitbull đang bị nhốt ở nhà sau khi cắn người tử vong

Con chó hung dữ cắn xé tới tấp vào người thanh niên khiến nạn nhân bị chảy nhiều máu và tử vong tại chỗ. Lúc này, anh Hải vội vào ngăn cản nhưng không kịp và bất ngờ khi bị con chó của mình nuôi quay lại tấn công. 

Anh Hải bị cắn nhiều vết trên đầu, vai, tay bị thương khá nặng. Dù chấn thương nặng nhưng anh Hải kịp điện báo cho chị ruột đến cùng người dân đưa đi cấp cứu và đưa con chó về nhốt trong nhà. 

Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra. Được biết con chó này nặng khoảng 60kg, thân hình khá vạm vỡ. 

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, bệnh nhân Hải nhập viện khoảng 1h ngày 21/5 với đa chấn thương và hiện vẫn đang trong quá trình điều trị.