Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của công ty cổ phần tập đoàn Liên Kết Việt Nam vừa bị UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) xử phạt 30 triệu đồng vì tập trung hơn 100 người bất chấp lệnh cấm trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều 18/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam (21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh) vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoan 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hiện, UBND quận Hải Châu giao cho bà Vũ Thanh Huyền, đại diện cho tổ chức vi phạm, thực hiện việc nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng. Phía công ty có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người bất chấp lệnh cấm giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Bất chấp lệnh cấm, hơn 100 người tụ tập giữa mùa dịch

Trước đó như đã đưa tin, sáng 11/5, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên của công ty đa cấp này đã tập trung, ngồi chen chúc ở tầng 4 để chào bán sản phẩm.

Thời điểm này, Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, để qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hành vào sâu trong sân trụ sở.

Qua trình báo từ người dân, công an đến kiểm tra và phát hiện ngoài việc tụ tập đông người, công ty này cũng không đảm bảo giãn cách.

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người bất chấp lệnh cấm giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Hơn 100 người là khách hàng, nhân viên của công ty đa cấp ngồi chén chúc, không đảm bảo khoảng cách phòng dịch

Được biết, từ ngày 5 đến nay, riêng UBND quận Hải Châu đã xử phạt 53 tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền 180 triệu đồng. Còn trên phạm vi toàn thành phố, lực lượng chức năng đã xử phạt 272 trường hợp, tổng số tiền 554 triệu đồng.