Sau khi YG xác nhận kế hoạch debut nhóm nữ "em gái BLACKPINK", thông tin về họ đang dần được hé lộ.

Mới đây, YG Entertainment tuyên bố họ chuẩn bị debut nhóm nữ mới. Dù công ty vẫn "kín như bưng" về thời điểm ra mắt nhưng các quan chức cấp cao trong ngành công nghiệp âm nhạc tiết lộ girlgroup này sẽ trình làng vào nửa cuối năm 2021. Trong khi chờ đợi YG xác nhận chính thức, lại có thêm tin tức về girlgroup đàn em BLACKPINK khiến fan vô cùng phấn khích.

YG bật mí về nhóm nữ mới: Tuổi trung bình kém 2NE1 và BLACKPINK khi debut nhưng đã thực tập đến nửa thập kỷ? - Ảnh 1.

Báo OSEN (Hàn Quốc) đưa tin: "Nhóm nữ mới của YG được chọn từ những thành viên highteen xuất sắc nhất, độ tuổi từ 15 đến 16"

Theo OSEN, nhóm nữ mới của YG gồm các cô gái tuổi teen, độ tuổi trung bình của họ nhỏ hơn 2NE1 và BLACKPINK vào thời điểm ra mắt. 2NE1 debut khi 4 thành viên có độ tuổi trung bình là 20, còn BLACKPINK là 19 tuổi. Điều này khiến "em gái BLACKPINK" trở thành nhóm nhạc trẻ tuổi nhất trong lịch sử YG.

YG bật mí về nhóm nữ mới: Tuổi trung bình kém 2NE1 và BLACKPINK khi debut nhưng đã thực tập đến nửa thập kỷ? - Ảnh 2.

Độ tuổi trung bình của nhóm nữ mới nhà YG kém 2NE1...

YG bật mí về nhóm nữ mới: Tuổi trung bình kém 2NE1 và BLACKPINK khi debut nhưng đã thực tập đến nửa thập kỷ? - Ảnh 3.

... và BLACKPINK vào thời điểm debut

Dù các thành viên còn nhỏ tuổi nhưng lại có thời gian thực tập lâu năm. Được biết, những trainee được chọn vào nhóm gia nhập công ty khi mới khoảng 10 tuổi, họ thực tập từ 4 đến 5 năm - quãng thời gian dài đến nửa thập kỷ.

Trước đó, xuất hiện thông tin cho biết girlgroup mới nhà YG có màu sắc khác biệt so với TREASURE - nhóm tân binh nam chú trọng vào mảng vũ đạo. Họ sẽ tập trung vào âm nhạc và có phong cách giống Big Mama - đàn chị ra mắt năm 2003 của 2NE1 và BLACKPINK, nổi tiếng vì kỹ năng ca hát đỉnh cao. YG đã đăng ký bản quyền tên gọi Baby Monster và Baemon (viết tắt của Baby Monster) trong tiếng Hàn, không rõ công ty có định đặt tên này cho nhóm mới của mình hay không.

YG bật mí về nhóm nữ mới: Tuổi trung bình kém 2NE1 và BLACKPINK khi debut nhưng đã thực tập đến nửa thập kỷ? - Ảnh 5.

Từng có tin nhóm nữ mới của YG chú trọng vào vocal giống Big Mama

Dù tên nhóm, số lượng thành viên vẫn được giữ kín, nhưng từ bây giờ cư dân mạng đã bắt đầu suy đoán về những ứng cử viên nặng ký, có khả năng góp mặt trong girlgroup này. Gương mặt đầu tiên được nhắc đến chính là Kang Seo Jin. Cô nàng từng là trainee tại SM và tham gia show Kpop Stars mùa 4 trước khi chuyển sang YG. Seo Jin có giọng hát ấn tượng, được kỳ vọng giữ vị trí main vocal trong nhóm nhạc tương lai.

YG bật mí về nhóm nữ mới: Tuổi trung bình kém 2NE1 và BLACKPINK khi debut nhưng đã thực tập đến nửa thập kỷ? - Ảnh 6.

Kang Seo Jin là thành viên tin đồn đầu tiên trong nhóm nữ mới của YG

Nguồn: OSEN - Ảnh: Internet