Nếu để thua UAE, ĐT Việt Nam sẽ cần đặc biệt quan tâm đến cục diện các trận đấu của các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng tiếp theo. Ban đầu, BTC quy định lựa chọn top 4 đội nhì bảng, tuy nhiên, chủ nhà Qatar đã chắc suất ngôi đầu bảng E, nên sẽ có thêm một suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5.

21h30: Việt Nam chỉ bị loại khi tất cả các điều kiện sau xảy ra: Việt Nam thua UAE, Trung Quốc có điểm trước Syria, Iran thắng Iraq, Jordan thắng Australia, Uzbekistan thắng Saudi Arabia.

21h: Với việc Tajikistan vươn lên ngôi nhì bảng F, UAE đã bị đẩy ra khỏi top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Họ buộc phải có ít nhất 1 điểm trước Việt Nam để nuôi hy vọng.

19h30: Các trận đấu của bảng F đã kết thúc. Với việc giành chiến thắng trước Myanmar, đồng thời Kyrgyzstan thất bại với tỷ số 1-5 trước Nhật Bản, Tajikistan chính thức vươn lên vị trí thứ 2. Họ có 10 điểm để so sánh về điểm số với các đội nhì bảng khác.

BXH cập nhật các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022:

16h: Với việc Lebanon thất bại trước Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào ngày 13/6, đội bóng đến từ Trung Đông này kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup với 10 điểm, đứng thứ nhì bảng H. Đây cũng là quỹ điểm để Lebanon so kè thành tích với các đội nhì bảng khác (đã trừ điểm số từ các trận gặp CHDCND Triều Tiên).

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu Việt Nam thua UAE và tụt xuống vị trí thứ 2 bảng G, chúng ta vẫn chắc chắn hơn điểm Lebanon và Kyrgyzstan. Quỹ điểm so sánh với các đội nhì hiện tại của Việt Nam là 11.

Chỉ cần một trong số các đội Trung Quốc, Iran, Uzbekistan, Jordan không thể giành chiến thắng, Việt Nam sẽ chắc suất đi tiếp.

Bảng B là nơi Việt Nam cần chú ý nhiều nhất. Chúng ta có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội nhì bảng Jordan sẽ kém hơn Việt Nam về điểm số.

Ở bảng C và D, các trận đấu của Iran và Uzbekistan đều có ý nghĩa như trận "chung kết". Cục diện hiện tại tương đối giống với bảng G của Việt Nam khi đội nhất bảng hơn đội nhì 2 điểm.

Ở bảng A, Syria đã nắm chắc ngôi đầu khi hơn Trung Quốc 5 điểm. Trung Quốc có thể hy vọng đối thủ đá lỏng chân để giành kết quả có lợi.

Lịch thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup:

Kết quả các trận khoanh đỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam trong trường hợp thua UAE.

(Tiếp tục cập nhật)