"Sống ảo" cũng có "sống ảo this, sống ảo that", nhưng mượn ảnh người khác không xin phép thế này là không được rồi.

"Sống ảo" là một nghệ thuật thì rõ rồi nhưng người "sống ảo" có phải là nghệ sĩ hay không thì câu trả lời là 50/50. Bởi lẽ, nếu việc "sống ảo" của bạn chỉ xoay quanh mấy chuyện như chụp ảnh hơi ảo một tí, viết status hơi deep hơn tình hình thực tế một tí thì không sao. Nhưng nếu sự "sống ảo" đó lại đi kèm với việc vay mượn không xin phép thì hãy cứ chuẩn bị tinh thần là không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bị bóc mẽ thôi.

Mới đây, dân tình cũng đang truyền tay nhau câu chuyện về một thiếu nữ với sở thích "sống ảo" quá đà như vậy. Theo đó, một tài khoản có tên P.N.A.N đã bị cư dân mạng phát hiện ra mánh khóe dành cả thanh xuân... để lấy ảnh người khác nấu ăn và nhận vơ là đồ mình tự làm.

Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bị ăn cắp ảnh nấu ăn, đến caption cũng bê luôn mới chịu - Ảnh 1.

Bài bóc mẽ chiêu trò "sống ảo" của thiếu nữ có tên P.N.A.N hiện đã nhận được hơn 26k lượt like

Trên story trang cá nhân của mình, A.N thường xuyên update loạt hình món ăn ngon lành từ spaghetti tôm sốt bơ tỏi, mì xào bò đến bánh xèo, thịt nướng... Đương nhiên là với dòng miêu tả như thể cô nàng chính là người nấu ra chúng.

Tuy nhiên, "cái kim trong bọc sớm muộn cũng có ngày lòi ra", đó là chưa kể đến việc thay vì dùng ảnh mạng bình thường, thiếu nữ đam mê "sống ảo" kia lại chỉ chọn "chôm" hình của một nhân vật duy nhất. Mà nhân vật này thì xin thưa rằng ít có nổi tiếng lắm, chỉ là ngọc nữ đình đám Tăng Thanh Hà - con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn mà thôi.

Món ăn A.N tự nhận chỉ mất 15 phút để nấu thực chất đã được Hà Tăng đăng từ tháng 11/2020

Món mì gói xào bò cho "chồng tương lai" của A.N thì xuất hiện trên Instagram của Hà Tăng từ hôm 28/5 vừa qua

Bữa sáng "ngon lành cành đào" này thì được nàng ngọc nữ khoe từ tháng 2

Ai cũng biết sau khi lập gia đình với thiếu gia Louis Nguyễn và trở thành mẹ của 2 nhóc tỳ, Hà Tăng ít hoạt động showbiz hơn. Thay vào đó, cô tập trung chăm sóc gia đình và đặc biệt là dành cực nhiều thời gian để vào bếp. Nàng ngọc nữ còn lập hẳn Instagram riêng mang tên @sponky_loves_to_cook chuyên đăng các món ăn mình thực hiện.

Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bị ăn cắp ảnh nấu ăn, đến caption cũng bê luôn mới chịu - Ảnh 5.

Trang Instagram riêng Hà Tăng lập chỉ để đăng các món ăn mình nấu

Nói đến đây thì thực sự không biết nên khen A.N vì biết chọn người nấu giỏi hay nên chê cô nàng vì chọn trúng người mà ai cũng biết là ai nữa. Thậm chí, dường như chưa ý thức được việc quá trình "sống ảo" của mình dễ bị phát hiện thế nào, thỉnh thoảng A.N còn tiện tay "mượn" luôn cả caption mà Hà Tăng đã viết trước đó, chỉ chỉnh lại chính tả và thêm một vài icon.

Không chỉ dừng lại ở "mượn" ảnh, A.N còn "mượn" luôn cả caption của con dâu tỷ phú Johnahthan

Một bức hình và một caption đi "mượn" khác

Câu chuyện của cô nàng này sau khi được chia sẻ lên MXH một lần nữa khiến người ta giật mình vì độ "sống ảo" của một số dân mạng:

- Ủa sao giờ các bạn cứ thích nhận vơ thành quả của người khác là của mình thế nhỉ? Đúng là thời đại công nghệ, iPhone, iPad... cái gì cũng đắt, chỉ có "idea" là rẻ!

- Chắc đang muốn xây dựng hình ảnh một thiếu nữ đảm đang, nấu ăn ngon, nữ công gia chánh đầy mình à? Xinh xắn mà "sống ảo" ghê thế này thì ai mà dám tiếp cận nữa hả cô gái?"

- Lấy hình ai không lấy lại lấy hình chị Hà, chẳng lẽ bạn này nghĩ friendlist của bạn ấy không ai follow chị Hà à?

- Trường hợp này chúng tôi từ chối hiểu.

Sau khi sự việc bị dân mạng "bóc mẽ", P.N.A.N hiện đã khóa toàn bộ trang cá nhân từ Instagram đến Facebook.

Ảnh: Tổng hợp