Câu hỏi ngây ngô này của fangirl yêu bóng đá nhận được sự quan tâm cực lớn từ dân mạng.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia, các tuyển thủ Việt Nam đang rất nóng lòng ra quân trong trận đấu tiếp theo, trận đấu có tính chất quyết định ngôi đầu bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đối thủ lần này của Việt Nam là Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE.

Người Việt Nam hâm mộ bóng đá thế nào thì đã rõ, nhưng ngoài các fan nhớ rõ từng cầu thủ trong đội tuyển, nhớ từng khoảnh khắc trong các trận đấu, am hiểu về thể thức chơi bóng đá thì cũng có những fan cổ vũ cho đội quân áo đỏ vì ở đó họ thấy được tinh thần đoàn kết, yêu nước, còn hỏi họ có thật sự biết về bóng đá, thì câu trả lời có lẽ là không hẳn.

Mới đây, 1 dân mạng khiến mọi người cười ngất khi comment trong một trang bóng đá thu hút hơn 3,5 triệu lượt follow. Cô nàng ngây thơ hỏi rằng: "Nếu vượt qua ACE thì Việt Nam được vào Woncup ạ?"

Góc cười sảng: Fangirl hỏi một câu về bóng đá mà sai tới 2 kiến thức cơ bản, dàn cầu thủ Việt Nam nghe được chắc buồn dữ - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Một câu hỏi về bóng đá nhưng sai tới tận 2 kiến thức cơ bản về địa lý và tên riêng. Theo đó, cô gái hỏi về đối thủ trong trận đấu tới của Việt Nam, thay vì nói UAE thì lại ghi là ACE. Mà ACE đối với người mê anime, manga nói chung và bộ truyện One Piece nói riêng thì đã quá quen thuộc vì đây là tên của nhân vật trong bộ truyện huyền thoại này. Cho nên khi cô nàng lỡ viết nhầm, hội những người mê truyện tranh lại có dịp được vào cà khịa.

Chưa hết, để nói về Giải Vô địch Bóng đá Thế giới - World Cup, thì cô nàng lại ghi Woncup, mà giải đấu này chắc chẳng kiếm đâu ra trong hệ thống các giải đấu bóng đá từ cấp đội tuyển đến cấp câu lạc bộ trên thế giới.

Góc cười sảng: Fangirl hỏi một câu về bóng đá mà sai tới 2 kiến thức cơ bản, dàn cầu thủ Việt Nam nghe được chắc buồn dữ - Ảnh 2.

Ảnh: Sport5

Còn phổ cập thêm một chút kiến thức để giải đáp thắc mắc cho cô gái trên, trận lượt về giữa Việt Nam và UAE sắp diễn ra nằm ở khuôn khổ bảng G - vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu này có tính chất quyết định xem Việt Nam có chắc chắn được đi tiếp hay không và nếu đi tiếp thì sẽ với tư cách đội Nhất hay Nhì bảng.

Các đội vượt qua vòng loại thứ 2 sẽ lọt vào vòng loại thứ 3, bao gồm 8 đội Nhất bảng (có 8 bảng đấu) và 4 đội Nhì bảng có thành tích cao nhất (vì Qatar là đội chủ nhà World Cup nên sẽ có một suất thứ 5 cho một đội Nhì bảng khác). Các đội sẽ chia tiếp thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đội đứng Nhất và Nhì bảng sẽ được tham dự VCK World Cup 2022. Các đội xếp thứ 3 thi đấu lượt đi - lượt về, đội tuyển dành chiến thắng sẽ tham gia một vòng play-off hội tụ nhiều quốc gia từ các châu lục khác để xác định 1 tấm vé đi tiếp nữa.

Góc cười sảng: Fangirl hỏi một câu về bóng đá mà sai tới 2 kiến thức cơ bản, dàn cầu thủ Việt Nam nghe được chắc buồn dữ - Ảnh 3.

Logo chính thức của World Cup 2022

Như vậy, hành trình để trở thành 1 trong 32 đội tuyển quốc gia tham dự VCK World Cup 2022 diễn ra tại Qatar rất gian nan và không hề dễ dàng. Đến nay, Việt Nam chưa từng một lần được tham dự vòng chung kết giải đấu tầm cỡ này, nếu được lọt tiếp vào vòng loại thứ 3 sau trận gặp UAE, thì đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam ở giải đấu này.