Của rẻ là của ôi, các cụ nói không sai, nhưng may mắn có mỉm cười với chàng trai này không?

Được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, sầu riêng có mức giá thị trường không hề rẻ, hiện nay trung bình khoảng 100k - 150k/kg tuỳ loại, có vùng có thể rẻ hơn hoặc mắc hơn xíu. Chính vì vậy khi mua sầu riêng, bạn hãy cân nhắc trong mức giá thị trường, vì rẻ hay đắt bất thường đều có thể là dấu hiệu chẳng lành đó.

Như tình huống mà một chàng trai Trung Quốc mới đây vừa gặp phải. Xét theo thị trường xứ Trung, sầu riêng có mức giá tương đương, chỉ xê dịch nhẹ so với Việt Nam. Vậy mà không rõ săn sale kiểu gì, anh chàng này lại tìm được trái sầu riêng với mức giá chỉ gần 30k sau khi quy đổi sang tiền Việt. Hàng đến nơi, chàng trai hí hửng bổ ra và cái kết:

Mua được trái sầu riêng 30 nghìn trên mạng, chàng trai rơi nước mắt khi bổ ra, đến múi cuối cùng thì ai cũng vỡ oà - Ảnh 1.

Chờ đợi bao ngày, bổ đôi nhát đầu tiên, sầu riêng không có miếng cơm nào!

Mua được trái sầu riêng 30 nghìn trên mạng, chàng trai rơi nước mắt khi bổ ra, đến múi cuối cùng thì ai cũng vỡ oà - Ảnh 2.

Kiên trì bổ, vẫn là không thấy gì bên trong…

Mua được trái sầu riêng 30 nghìn trên mạng, chàng trai rơi nước mắt khi bổ ra, đến múi cuối cùng thì ai cũng vỡ oà - Ảnh 3.

Sau một hồi, anh chàng đã bổ trái sầu riêng ra làm 6 phần, dù đã tuyệt vọng nhưng vẫn tiếp tục thử nghiệm

Mua được trái sầu riêng 30 nghìn trên mạng, chàng trai rơi nước mắt khi bổ ra, đến múi cuối cùng thì ai cũng vỡ oà - Ảnh 4.

Cuối cùng trời không phụ lòng người, trong múi cuối cùng cũng đã có một lớp cơm nhỏ xinh, bõ cho công sức chờ đợi và hì hục của chàng trai

Mặc dù có cái kết tạm là vui, nhưng màn mua sầu riêng này vẫn là bài học nhớ đời cho chàng trai và tất cả chúng ta. Hãy nhớ, của rẻ là của ôi, không bao giờ sai!

Nguồn: Sina