Trong y học cổ truyền phương Đông, dương khí ở nam giới đóng vai trò rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh tật, bộc lộ sự nam tính và hấp dẫn của họ. Nếu có đủ 3 biểu hiện này thì chứng tỏ dương khí trong cơ thể bạn rất dồi dào.

Y học cổ truyền phương Đông cho rằng nếu cơ thể nam giới có đủ năng lượng dương (dương khí), nó có thể duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là chức năng của thận sẽ rất mạnh, có thể giúp tiết ra nhiều nội tiết tố nam và làm cho nam giới trở nên hấp dẫn hơn.

Cơ thể đàn ông có đầy đủ hay không có thể được hiểu rõ thông qua những biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Dưới đây là 3 biểu hiện như thế, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng.

1. Tóc đen

Đối với các bạn nam, nếu sở hữu được một mái tóc đen và đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ nam tính. Trung y cho rằng thận khí chi phối tóc, tóc có chắc khỏe hay không liên quan mật thiết đến việc thận khí ở trong cơ thể của người đàn ông có đủ hay không.

Nếu cơ thể bạn nam có đầy đủ dương khí, nó có thể duy trì sức khỏe của thận tốt hơn, cải thiện chức năng giải độc và trao đổi chất, có lợi cho việc tiết ra nhiều nội tiết tố nam và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì vậy, nếu tóc bạn đen và đẹp thì xin chúc mừng, đó có nghĩa là trong người bạn có đủ dương khí.

2. Khả năng tuần hoàn mạch máu

Đối với các bạn nam, nếu dương khí trong cơ thể được đầy đủ thì mạch máu sẽ trở nên tương đối thông suốt. Bởi nó có thể duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng khác nhau và tăng tốc độ trao đổi chất, để chất độc trong máu được thải ra khỏi cơ thể kịp thời.

Từ đó, độ nhớt của máu sẽ giảm, lưu thông khí huyết trở nên thông suốt hơn, và các mạch máu cũng sẽ trơn tru, khỏe mạnh hơn.

3. Ngủ ngon

Khi nhịp sống ngày càng nhanh và áp lực công việc tăng cao, nhiều bạn nam thường lơ là việc giữ gìn sức khỏe bản thân khiến năng lượng dương trong cơ thể bị hao hụt rất nhiều, dễ gây ra tình trạng mất ngủ, mơ màng.

Nhưng nếu bạn nam chú ý giữ gìn cơ thể trong sinh hoạt thì dương khí trong cơ thể sẽ đầy đủ, có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu toàn thân, thư giãn cơ thể và tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hơn. Do đó, nếu bạn có thể ngủ một giấc ngon lành có nghĩa là trong cơ thể có đầy đủ dương khí.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, The Healthy