Vào Sài Gòn đã lâu, cũng mang tiếng là hiện tượng mạng nhưng tới thời điểm hiện tại Trần Đức Bo vẫn ở nhà thuê, thu nhập vì ảnh hưởng COVID-19 nên có khi chỉ được 2-3 triệu/tháng.

Nổi tiếng trên mạng theo công thức "khoe thân + làm khùng làm điên" không còn là đề tài gì đó mới mẻ nữa. Thông thường với những nhân vật thế này sẽ ồn ào trên mạng một thời gian, sau khi hút về lượng lớn người follow xong thì cố gắng kiếm thật nhiều tiền bằng cách livestream bán đồ online, chiêu mộ kêu gọi đại lí này đại lí nọ rồi âm thầm sống cuộc đời bình an, nhìn những "hiện tượng mạng" khác tiếp tục lên.

Riêng Trần Đức Bo (tên thật Trần Phi Đức), tính từ thời điểm thị phi bằng danh xưng "bản sao của V(BTS)" từ năm 2017 đến nay đã là 4 năm. Thế nhưng Trần Đức Bo vẫn chưa mua được nhà, chưa có sự nghiệp gì gọi là rõ ràng trong tay ngoài kênh TikTok 1 triệu lượt follow. Cần câu cơm tưởng chừng dễ bán quảng cáo như thế bất ngờ bị sập trong nửa nốt nhạc, nguyên nhân vì clip có nội dung khoe thân phản cảm.

Trần Đức Bo tự nhận là mẫu con trai truyền thống nên… thích con gái, hé lộ thời làm booking bar kiếm 100tr/ tháng - Ảnh 2.

Ngày ấy & bây giờ

Chúng tôi đã hẹn gặp Trần Đức Bo để xem, một KOL có thu nhập chủ yếu từ những MXH, khi mất nó đi rồi thì cuộc sống sẽ như thế nào nhỉ?

Clip: Trần Đức Bo kể chuyện sau này sẽ lấy vợ, hứa sẽ bớt "phản cảm" lại

Đức Bo nói về: #Phảncảm #Xấuhổ #Sexy

Mất Facebook và TikTok có hơn 1 triệu follow là cảm giác thế nào nhỉ?

Một màu đen. Bạn nghĩ xem, công việc của tôi đều có từ Facebook với TikTok, mất đi rồi đương nhiên phải ảnh hưởng đến cuộc sống rồi.

Bạn có thử đi tìm hiểu nguyên nhân chưa?

Tôi cũng không muốn biết sâu hơn nữa đâu. Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, tôi tin ai tìm cách hại mình thì "gieo nhân nào gặt quả nấy" thôi.

Có khi nào kênh TikTok bạn sập cũng là vì "gieo nhân nào gặt quả nấy", cụ thể là việc bạn đăng quá nhiều ảnh hở hang nên mới bị report?

Đúng là Facebook tôi bị report là vì đăng hình sexy quá. Chắc chắn là sẽ có một số người không thích, họ chọn tấm nào "hở nhất" để report nó. Riêng TikTok thì cũng một phần là do nội dung tôi đăng chưa phù hợp nên bị xóa tài khoản. Tôi đã tạo tài khoản mới, mong là những clip sau này sẽ không gặp phải trường hợp tương tự.

Từ góc nhìn của bạn thế nào là gợi cảm, thế nào là phản cảm?

Gợi cảm với tôi là từ trong trang phục mình mặc, ánh mắt nhìn vào camera, cả cách mình giao tiếp. Còn phản cảm là những tư thế, pose dáng tôi chụp hơi khác với những người bình thường trên MXH. Có khi đó là lí do mọi người nghĩ như thế là phản cảm.

Bạn biết mình đăng ảnh phản cảm chứ? Bạn có xấu hổ khi nhìn lại những ảnh mình từng đăng không?

Tôi cũng nghĩ là hình ảnh mình đăng có phần phản cảm, nhưng hỏi có xấu hổ không thì tôi trả lời là không. Tôi nghĩ bản thân chỉ nên xấu hổ khi mình làm điều gì đó sai với gia đình hoặc bạn bè, còn cuộc sống này là của tôi và tôi được quyền làm những gì mình thích. Người khác thấy tôi đăng hình rồi tự họ không thích vì thấy phản cảm, nó đâu phải lỗi của tôi nhỉ?

Nhưng bạn có lường đến trường hợp những người trẻ tuổi, rất trẻ xem hình ảnh bạn đăng rồi bắt chước theo, nó tai hại đấy chứ!

Fan nhỏ tuổi thì cũng tùy theo nhỏ ở mức độ nào nữa. Bây giờ trẻ em sử dụng mạng Internet, bố mẹ phải là người quản lí. Có thể một phần những concept tôi đăng lên mạng có xu hướng sexy và "quậy", các em học theo thì lỗi có thể một phần do tôi. Nhưng ba mẹ các em phải là người quản lí được nội dung cái điện thoại các em đang xài đó chứ.

Bạn không nghĩ đến chuyện sẽ thay đổi sao, mình cũng đâu còn trẻ lắm nữa để "quậy"?

Tôi sẽ thay đổi một số thứ để phù hợp với công việc, con đường và ước mơ mà bản thân theo đuổi thôi. Mọi người biết đến tôi vì tôi "khùng" mà, tôi không "khùng" nữa mọi người quên Trần Đức Bo mất.

Thời gian qua bạn mất tích trên mạng xã hội, bạn có cảm thấy mình bị lãng quên không?

Không hiểu sao kỳ lạ là mỗi lần tôi trở lại là đều có gì đó để tôi nổi lên lại (chẳng hạn như màn cover ca khúc của Hiền Hồ trên tivi chẳng hạn). Tôi nghe người ta nói câu tre già măng mọc, nhưng tôi chưa già nên cũng không có sợ.

Trần Đức Bo nói về: #Giảgái #Lấyvợ

Giả gái nhiều like hơn nên thấy bạn hay giả gái hơn thì phải?

Tại vì những người yêu quý muốn tôi làm con gái, mà tôi lại quan tâm tới cảm xúc của họ. Vậy nên tôi cứ làm con gái cho mọi người xem thôi.

Nhưng thú thật là tôi cũng cảm thấy mình hơi *** một xíu, sẽ phải hạn chế lại vì tôi cũng... ngại.

Tôi không nghe nhầm chứ, Trần Đức Bo... biết ngại?

Ngại thiệt chứ không hề giả bộ nè, tôi nghĩ mình sẽ theo hướng cute hột me, trong sáng.

Gia đình của bạn ở Đà Nẵng nói gì khi thấy hình ảnh bạn giả gái?

Lúc đầu mọi người trong nhà nghĩ tôi bị khùng, rồi thấy tôi giả gái có đầu tư nên follow luôn. Họ cũng bảo "ủa bình thường nó ngoan mà trên mạng nó khùng dữ vậy". Sau này mọi người hiểu đó là công việc của tôi nên cũng không áp đặt nữa.

Bạn bắt đầu thể hiện xu hướng tính dục của mình từ khi nào?

Năm lớp 8 tôi quen một bạn nam bằng tuổi, sau đó gia đình 2 bên biết chuyện nên cấm. À, tôi cũng từng yêu con gái nữa đấy, có quen và yêu vài người. Mọi người nghĩ gì phức tạp, chứ mấy bạn nữ đến với tôi đơn giản lắm, quan điểm của họ là: Chỉ cần tôi thích con gái là được rồi.

Bây giờ thì sao?

Bây giờ thì có một vài bạn nữ thi thoảng có nói chuyện, nhưng tôi không muốn làm cho người ta đặt tình cảm vào mình nên chỉ giữ ở mức... chị em. Nếu thấy ai bắn tín hiệu thì tôi sẽ cố tình "dzẹo dzẹo" kiểu "gì vậy bà nội" cho người ta bớt thích.

Tôi là kiểu con trai truyền thống, vậy nên tôi sẽ thích con gái để sau này lấy về làm vợ. Tôi nghĩ năm 30 tuổi tôi sẽ có 1 đám cưới linh đình đấy.

Trần Đức Bo nói về: #BookingBar #Tinđồn

Ở Đà Nẵng người ta lan truyền tin đồn bạn từng bị đánh thì phải?

À, không phải bị đánh, sẵn đây tôi đính chính luôn nhé. Lúc đó chỉ đơn giản là tôi có xích mích với 1 khách hàng online, chúng tôi có cãi nhau to ở một club tương đối nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nghĩ lại đó là câu chuyện làm tôi bị tổn thương, nhiều người không biết gì nhưng vẫn giơ điện thoại quay lại, chỉ trỏ bàn tán rồi đăng lên mạng.

Nhưng bạn cũng có duyên nợ với các tụ điểm ăn chơi đấy chứ, nghe đâu nghề tay trái của bạn là làm booking bar?

Bạn thấy đó, bây giờ dịch chẳng kiếm được đồng nào từ booking bar đâu.

Nhưng lúc kiếm được nhiều tiền nhất là bao nhiêu nhỉ?

Nhiều nhất thì cũng tầm 100, 200 triệu, bây giờ thì... buồn lắm.

Trần Đức Bo khi làm booking bar khác bạn khi "mèo méo meo" thế nào?

Lạ lắm, ai khi gặp ở ngoài cũng nói sao giống con trai vậy... Chắc khác với Trần Đức Bo "mèo méo meo" là giống con gái. Với lại club, tôi nhảy từ khi mở nhạc tới khi hết nhạc thì mới ngưng.

Tôi nghe người ta bảo giới làm booking bar có nhiều cám dỗ lắm. Vậy đã có ai cám dỗ bạn chưa?

Tôi là kiểu con trai truyền thống nên không để những chuyện bậy bạ như vậy xảy ra đâu. Cái này tôi nói nhỏ thôi nha: Nhiều nhiều cám dỗ lắm lắm. Tôi nghe bảo nếu làm ổn, chịu thoả hiệp thì mua nhà mua xe cũng nhanh, đa phần những cơ hội này sẽ đến với các bạn nữ.

Booking bar có gì đặc thù so với những nghề khác không?

Booking bar khác ở chỗ mình vừa đi chơi, vừa ăn mặc đẹp, mình có thêm thu nhập. Club tôi đi làm đều là khách sang nên phần ăn chơi không phải suy nghĩ nhiều. Nhiệm vụ của booking bar là phải biết "take care" khách hàng. Ví dụ khách buồn thì mình có mặt, khách muốn nhậu thì mình nhậu.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Năm nay tôi muốn đi theo một hình ảnh nghiêm túc hơn một chút, khùng thì vẫn sẽ khùng, nhưng sẽ làm thế nào để hợp nhãn với đại đa số công chúng ngoài kia. Cũng mong sớm hết dịch để có thể kiếm tiền lại chứ đói lắm rồi.