Vào lúc 21h40 ngày 16/6 (theo giờ địa phương), tuyển Việt Nam sẽ lên chuyến bay từ UAE và di chuyển về nước.

19h43: Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam.

Hôm nay (16/6), Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của LĐBĐVN và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam, vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Theo đó, đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 

Các thành viên ĐTQG Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú. Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung. 

Trong thời gian tập huấn và thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐTQG Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

19h30: Lúc này, người hâm mộ đang rất chờ đợi ngày về của những người hùng áo đỏ. Quỳnh Anh - vợ trung vệ Duy Mạnh - chia sẻ: "Tinh thần thi đấu của Việt Nam quá đỉnh. Tự hào vì kỳ tích và tinh thần quyết tâm của đội tuyển. Chờ bố Mạnh về chơi với Ú, nay thấy bố trên tivi nhao vào đòi bố, đập tivi đòi bố nhảy ra".

Trực tiếp từ UAE: Tuyển Việt Nam trở về nước, Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày với các thành viên đội tuyển - Ảnh 1.

Quỳnh Anh cùng với bé Ú. Ảnh chụp màn hình

19h15: Cách đây ít phút, LĐBĐ châu Á (AFC) đưa ra thông báo về thời điểm bốc thăm mới cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo đó, buổi lễ này sẽ diễn ra vào ngày 1/7 thay vì 24/6 như thông báo trước đó. AFC căn cứ vào BXH FIFA được công bố hôm 18/6 để căn cứ phân loại hạt giống.

Trực tiếp từ UAE: Tuyển Việt Nam trở về nước, Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày với các thành viên đội tuyển - Ảnh 2.

Danh sách 12 đội bóng lọt vào vòng loại thứ 3 (Ảnh: AFC)

19h00: Đội tuyển Việt Nam sẽ được chia thành 2 nhóm. Các tuyển thủ của CLB Viettel gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức sẽ bay cùng ĐT Thái Lan trên chuyên cơ riêng của về Bangkok để hội quân với CLB Viettel thi đấu tại AFC Champions League. Phần còn lại sẽ về Việt Nam.

Trực tiếp từ UAE: Tuyển Việt Nam trở về nước, Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày với các thành viên đội tuyển - Ảnh 3.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ trở về Việt Nam vào đêm ngày 16/6

Vào lúc 21h40 ngày 16/6 (tức 0h40 ngày 17/6 theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ lên chuyến bay số hiệu QH9305 từ Dubai về Đà Nẵng.

Sau đó, các cầu thủ cùng ban huấn luyện tiếp tục bay vào TP.HCM để cách ly theo quy định. Thời gian hạ cánh tại TP.HCM dự kiến vào lúc 7h35 ngày 17/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã xuất sắc giành được tấm vé lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là thành tích lịch sử, đánh dấu một cột mốc mới với bóng đá nước nhà. Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 được tổ chức vào ngày 24/6. Chiến dịch sẽ khởi tranh từ ngày 2/9 tới.