Tuy nhiên, tình huống quay chậm cho thấy thủ môn của Thụy Sĩ đã không phạm luật khi đẩy quả phạt đền quyết định của Kylian Mbappe.

Les Lignes Bougent xác nhận hơn 270.000 người đã truy cập trang của đơn vị này, và ký vào đơn kiến nghị yêu cầu đá lại trận đấu tại vòng 1/8 giữa Pháp và Thụy Sĩ. Theo chủ tài khoản lập ra đơn này, thủ thành Yann Sommer đã phạm luật khi bước 2 chân khỏi vạch vôi khi đẩy quả phạt đền quyết định của Mbappe.

"Trong loạt đá luân lưu trận Pháp và Thụy Sĩ, chân của thủ môn Sommer đã ở trên vạch vôi khi Mbappe dứt điểm. Chúng tôi kêu gọi hủy kết quả của đội Thụy Sĩ và yêu cầu đá lại trận đấu. Bóng đá là môn có luật lệ và tối đó quy định đã không được thực thi", người này viết.

270.000 fan Pháp ký đơn đòi đá lại trận gặp Thụy Sĩ, truyền thông hốt hoảng yêu cầu CĐV đội nhà giữ bình tĩnh - Ảnh 1.

270.000 người ký vào kiến nghị đá lại trận Pháp - Thụy Sĩ

Đơn kiến nghị này lập tức gây sốt và nhận được vô số sự ủng hộ. Les Lignes Bougent thừa nhận máy chủ của họ đã bị quá tải và yêu cầu người hâm mộ giữ bình tĩnh. Đơn kiến nghị trên hiện biến mất khỏi trang chủ của Les Lignes Bougent, được cho đã bị xóa. Tuy nhiên, các fan bắt đầu lập những đơn kiến nghị có nội dung tương tự trên Les Lignes Bougent.

Tuy nhiên, theo nhiều góc máy, thủ môn Sommer không hề phạm luật bởi một chân còn chạm vạch ở cú 11m quyết định. "Hãy nhớ rằng VAR đã kiểm tra lại trước khi quyết định chiến thắng cho Thụy Sĩ. Hình ảnh chụp từ phía sau khung thành cho thấy chân của thủ môn vẫn trên vạch khi bóng được sút", tờ RTL của Pháp bình luận.

270.000 fan Pháp ký đơn đòi đá lại trận gặp Thụy Sĩ, truyền thông hốt hoảng yêu cầu CĐV đội nhà giữ bình tĩnh - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy thủ môn Thụy Sĩ không phạm luật khi cản cú đá của Mbappe

Hiện tại, LĐBĐ châu Âu chưa đưa ra phản hồi về đơn kiến nghị của các CĐV Pháp. Tuy nhiên, chắc chắn cơ quan này sẽ không cho đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ.

Vào lúc 23h ngày 2/7, Thụy Sĩ sẽ có trận đấu với Tây Ban Nha tại tứ kết Euro. Trong khi đó, toàn đội Pháp đã trở về quê nhà sau thất bại.

270.000 fan Pháp ký đơn đòi đá lại trận gặp Thụy Sĩ, truyền thông hốt hoảng yêu cầu CĐV đội nhà giữ bình tĩnh - Ảnh 3.

Lịch thi đấu tứ kết Euro 2020