Trước tin đồn sẽ lock TP.HCM 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12g thứ 4 ngày 8/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận.

Vào chiều ngày 4/7, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin có nội dung “Quyết định lock TP.HCM trong 10-15 ngày, cho TP 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12g thứ Tư 8/7”, kèm theo đó là nội dung cụ thể về việc "lock" TP.HCM.

Ngay khi thông tin này vừa được đưa ra đã khiến không ít người dân địa phương hoang mang lo lắng. Trước thông tin này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của TP.

Bác bỏ tin đồn “lock toàn TP.HCM trong 10 đến 15 ngày” - Ảnh 1.

Thông tin không chính xác được lan truyền trên các trang mạng xã hội

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đề nghị người dân TP cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và Thành phố; cẩn trọng các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Hiện Thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đề nghị các Sở - ngành, quận- huyện, TP. Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của UBND TP.HCM; đồng thời tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.