Những chi tiết này sẽ tiết lộ bạn có thường xuyên chăm chút ngôi nhà hay không.

Những xu hướng nội thất lỗi thời, những món đồ quá cũ khiến nhà bạn trông kém sang và thiếu sức sống. Tuy nhiên, nếu vì tiết kiệm hoặc kỷ niệm mà bạn vẫn giữ những món đồ này thì hãy cân nhắc thay thế nó và khiến ngôi nhà trông "trendy" hơn.

1. Tường trắng

Tường trắng hợp với những ngôi nhà theo phong cách tối giản nhưng sau 1 thời gian, nó có thể gây nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể tô điểm cho ngôi nhà thêm màu sắc hơn bằng cách sơn lại tường hoặc sử dụng giấy dán tường.

2. Các tác phẩm nghệ thuật thiếu cảm hứng

Các tác phẩm bạn chọn để trang trí nhà cửa sẽ truyền cảm hứng cho bạn, đặc biệt là nếu nó treo trong phòng khách. Thay vì các bức tranh riêng lẻ, hãy cân nhắc mua một bộ sưu tập có thể khiến bức tường trông nổi bật và trang trí nó ở góc bạn thích.

Bộ 6 tranh treo tường
  • Giá: 237k

3. Hành lang thiếu hấp dẫn

Hành lang cũng cần được chăm chút để trông hấp dẫn và ấm áp hơn. Ở khu vực này, bạn có thể trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật hoặc bàn console. Ngoài ra, một số cây nhỏ, một tấm thảm và một chiếc gương cũng có thể tạo thêm chiều sâu và sự ấm áp cho hành lang của bạn.

Bàn console
  • Giá: 1,4 triệu

4. Rèm cửa quá dày

Những chiếc rèm dày và lỗi thời nên được thay bằng rèm cửa Roman sang trọng để thêm độ che phủ và kết cấu cho không gian nhà.

Rèm Roman
  • Giá: 550k

5. Phụ kiện nhà bếp cũ

Tất cả những phụ kiện nhà bếp cũ kỹ sẽ bám bụi nhiều hơn. Hãy nghĩ đến chức năng của từng món - nếu những vật dụng và phụ kiện này chỉ làm lộn xộn khu vực nấu nướng và chuẩn bị đồ ăn của bạn thì hãy vứt bỏ chúng đi.

Khay chia thìa dĩa
  • Giá: 400k

6. Những tấm thảm nhàm chán

Đã đến lúc bạn cân nhắc thay thế những tấm thảm nhạt nhẽo, sờn rách và không có cá tính. Thay vào đó, bạn có thể chọn loại thảm có hoạ tiết rực rỡ để thể hiện phong cách cá nhân và khiến nó nổi bật so với các khu vực còn lại.

Thảm phòng khách
  • Giá: 2.880.000 đ

7. Rèm phòng tắm

Rèm phòng tắm nên được thay mỗi năm một lần. Đây không chỉ là cách giúp vi khuẩn bớt sinh sôi mà còn có thể làm mới không gian phòng tắm của bạn.

Rèm phòng tắm
  • Giá: 129k

Nguồn ảnh: Internet