Đoạn status mới đây của Bảo Nhân - đạo diễn của loạt phim ăn khách Gái Già Lắm Chiêu đang gây tranh cãi trên MXH.

Vào sáng hôm qua (1/7), hơn 300 cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường đến TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch. Tất cả ekip đều mặc áo blouse trắng, đi thẳng từ sân bay Nội Bài đến TP. HCM. Hành động đẹp tưởng chừng chẳng có gì đáng để tranh cãi thì mới đây, trên Facebook cá nhân, Bảo Nhân - đạo diễn của loạt phim ăn khách Gái Già Lắm Chiêu vừa có dòng status tỏ ý thắc mắc, đặt câu hỏi vì sao lại mặc áo blouse trắng ra sân bay.

Hơn 300 cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lên đường, phục vụ công tác điều trị COVID-19 cho TP.HCM

ĐD Gái Già Lắm Chiêu bị chỉ trích vì phát ngôn sốc: Chê đoàn y tế tiếp viện cho TP. HCM “mặc blouse trắng ra sân bay” là không hiểu quy tắc - Ảnh 2.

Ngay lập tức, đạo diễn Bảo Nhân đã có dòng status lên tiếng về vấn đề này

Theo đó trên Facebook cá nhân của mình, vị đạo diễn của loạt phim ăn khách có doanh thu "trăm tỷ" đã tỏ ý không đồng tình với việc mặc áo blouse trắng ra sân bay. Anh viết: "Tại sao mặc áo blouse trắng đi ra khỏi Bệnh viện rồi còn đi ra sân bay vậy nhỉ? Có ai hiểu quy tắc của việc mặc áo blouse trắng không nhỉ?".

Khi được một cư dân mạng lên tiếng, góp ý nhắc nhở vị đạo diễn này rằng: "Các bạn không phải y bác sĩ, các bạn chỉ là các kỹ thuật viên và ngay lập tức khi rời máy bay thì tới các nơi để hỗ trợ ngày hôm qua em ơi. Nên ủng hộ chứ đừng mỉa mai như vậy".

Ngay lập tức, đạo diễn Bảo Nhân trả lời lại: "Kiến thức thấp!".

ĐD Gái Già Lắm Chiêu bị chỉ trích vì phát ngôn sốc: Chê đoàn y tế tiếp viện cho TP. HCM “mặc blouse trắng ra sân bay” là không hiểu quy tắc - Ảnh 3.

Status gây tranh cãi của đạo diễn loạt phim Gái Già Lắm Chiêu

ĐD Gái Già Lắm Chiêu bị chỉ trích vì phát ngôn sốc: Chê đoàn y tế tiếp viện cho TP. HCM “mặc blouse trắng ra sân bay” là không hiểu quy tắc - Ảnh 4.

Bình luận đáp trả cư dân mạng của anh

Được biết, trước khi lấn sân sang mảng nghệ thuật và làm đạo diễn, Bảo Nhân từng công tác trong ngành Y và làm bác sĩ thẩm mỹ. Việc anh thắc mắc chuyện không nên mặc áo blouse trắng đi ra ngoài bệnh viện, có những nguyên tắc của riêng mình là điều không khó hiểu.

Tuy nhiên, quan điểm này của vị đạo diễn được cho là quá cứng nhắc trong bối cảnh hiện nay, khi toàn xã hội - đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực Y tế đều đang phải huy động toàn bộ lực lượng để chống COVID-19. Việc "soi mói" chuyện mặc hay không nên mặc áo blouse ra sân bay lúc này là điều không nên.

ĐD Gái Già Lắm Chiêu bị chỉ trích vì phát ngôn sốc: Chê đoàn y tế tiếp viện cho TP. HCM “mặc blouse trắng ra sân bay” là không hiểu quy tắc - Ảnh 5.

Bảo Nhân đứng sau khá nhiều thành công của những ngôi sao phòng vé, đặc biệt là loạt phim Gái Già Lắm Chiêu do anh đạo diễn

Hiện tại, nam đạo diễn này đã xoá status ra khỏi trang cá nhân của mình.

Nguồn: Tổng hợp