Câu chuyện về tấm lòng lương thiện của Faker được bà nội anh hồi tưởng trong cuốn sách vừa ra mắt.

Hồi tháng 6, bà nội của Faker đã cho ra mắt cuốn sách có tựa đề 페이커 이상혁의 마음을 담아서" (Tạm dịch: Trái tim ngập tràn yêu thương của Lee Sang-hyeok), với nội dung chính hồi tưởng lại quá trình trưởng thành, khôn lớn và tấm lòng thiện lương của người cháu trai yêu quý.

Cuốn sách này chỉ được lưu hành nội bộ trong gia đình và dùng để tặng cho bạn bè, người thân, cũng như một số fan. Tuy nhiên, fan vẫn tìm ra cách sở hữu cuốn sách này.

Mới đây, một trong những nội dung đáng chú ý nhất trong cuốn sách của bà nội Faker cũng được độc giả hé lộ, đó là câu chuyện về hành trình từ thiện của tuyển thủ này. Bà nội Faker tiết lộ rằng, trong những năm qua, anh dùng toàn bộ số tiền được fan donate trên stream vào mục đích từ thiện.

Bản thân đội trưởng của T1 cũng bỏ ra số tiền xấp xỉ 70 triệu won (khoảng 1,4 tỷ đồng) trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến nay, để quyên góp cho các quỹ từ thiện và phòng chống dịch bệnh. Trong đó, Faker quyên góp khoản tiền 10 triệu won cho nhà thờ và dùng để hỗ trợ hàng xóm gặp khó khăn do dịch bệnh.

Có vẻ như những người hàng xóm trong cuốn sách kể trên chính là những người sống cùng gia đình Faker trong khu nhà trọ cũ - khu dân cư bình dân nằm ở ven đô Seoul. Toàn bộ số tiền anh ủng hộ đều không thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Cũng chính vì vậy mà những thông tin về "chủ tịch" T1 đi làm từ thiện đều không xuất hiện trên truyền thông. 

Việc Faker quyên góp, giúp đỡ cho những người hàng xóm của mình là câu chuyện mà bà nội anh thực sự muốn chia sẻ tới mọi người, để lan tỏa sự yêu thương và ấm áp mà chàng trai này mang lại.

Faker nổi tiếng với tư cách ngôi sao Esports, một trong "4 niềm tự hào thế kỷ" của người Hàn Quốc. Nhưng trong mắt bà nội, anh mãi mãi vẫn luôn là cậu bé hiền lành và giàu tình thương.