Không chỉ dừng lại ở chia sẻ, Hà Trúc còn đưa ra một số điều cần chú ý để mọi người tránh gặp phải tình huống như mình.

Travel blogger Lê Hà Trúc vẫn luôn được biết là một trong số những gái đẹp được dân mạng yêu mến. Không chỉ sở hữu nét đẹp rất riêng hay giỏi giang trong công việc, cô nàng còn có tình yêu ngọt ngào với anh cơ trưởng điển trai. Có thể nói, Hà Trúc chính là mẫu con gái có tất cả trong truyền thuyết.

Hà Trúc bị gạ làm FWB suốt cả tháng trời, nói gì mà giải quyết cực êm? - Ảnh 1.

Hà Trúc và cơ trưởng Quang Đạt

Tuy nhiên nổi tiếng đồng nghĩa với việc Hà Trúc phải đối mặt với một vài phiền phức (nếu không muốn nói là khó chịu) từ trên trời rơi xuống. Mới đây, cô nàng đã kể lại tình huống của mình khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể là khoảng 1 tháng gần đây, ngày nào Hà Trúc cũng nhận được những tin nhắn từ người lạ, hỏi chuyện tìm FWB (FWB có thể hiểu nôm na là mối quan hệ chỉ liên quan tới tình dục, không trói buộc bởi tình yêu). Sau khi hỏi 1 người trong số đó thì bạn gái cơ trưởng Quang Đạt mới biết rằng hình ảnh và Instagram của mình đã bị ai đó dùng làm profile trên một ứng dụng hẹn hò.

Trả lời tin nhắn từ người lạ, Hà Trúc khá lịch sự và khẳng định người trên ứng dụng hẹn hò không phải mình. Cô nàng cũng không quên cảnh báo khả năng bị lừa đến những người này và nhận được lời xin lỗi từ đối phương.

Tin nhắn hỏi chuyện FWB mà Hà Trúc nhận được mỗi ngày

Ngoài ra, Hà Trúc cũng không khỏi cảm thấy khó hiểu khi có người lại lấy mọi thứ của mình đem lên app hẹn hò để giả mạo như vậy. Thế nhưng cô nàng vẫn đưa ra 2 trường hợp:

1/ Bạn đó vì dù sao cũng không thể gặp các bạn nam này ngoài đời nên chỉ thích để vậy nói chuyện mỗi ngày cho vui.

2/ Là thật sự muốn mọi người nghĩ đó là mình thật.

Nhìn lại tình huống của bản thân, Hà Trúc đã rút ra những điều mà cô cho là có thể giúp mọi người hạn chế gặp phải "phiền phức" giống mình. Nguyên văn chia sẻ của travel blogger:

Vì mình là một blogger trên MXH nên mình đăng tải hình ảnh và cuộc sống hàng ngày rất nhiều, và có rất nhiều bạn cũng có sở thích chia sẻ trên MXH nữa. Tuy nhiên có một số điều mà mình cần rút ra để hạn chế một số "phiền phức" xảy ra cho chúng ta:

1/ Chia sẻ nhưng không phải là chia sẻ tất cả. Bạn có thể chia sẻ hàng ngày bạn làm gì với ai, bạn dùng gì mặc gì nhưng ví dụ như thông tin cá nhân, nơi bạn ở, gia đình bạn ở, thông tin về người thân của bạn,... nên tuyệt đối giữ kín.

2/ Và trong những điều bạn chia sẻ hằng ngày làm gì với ai,... kia cũng không nên chia sẻ tất cả. Hãy giữ lại cho riêng mình một nửa.

3/ Không chia sẻ quá nhiều với những người chỉ mới biết họ trên MXH (tất nhiên mình cũng biết có rất nhiều mối quan hệ bạn bè, thậm chí tình yêu nảy sinh từ MXH nhưng nó không phải là không có nguy cơ xấu xảy ra), nên gì thì gì, hãy gặp gỡ họ hoặc ít nhất cũng phải có 1 người bạn chung.

4/ Với các mối quan hệ trên MXH, bất kể khi nào bạn thấy người kia có hành vi lạ nhưng không bao giờ video call, không chịu gặp bạn, mượn tiền, liên tục hỏi các thông tin cá nhân của bạn, mối quan hệ tiến triển rất rất nhanh thì hãy nên nghĩ xem có nên tiếp tục hay không.

5/ Đối với các trường hợp hẹn hò trên MXH, việc bạn phải luôn làm là bạn có thể lấy ảnh profile của người đó (hoặc ảnh họ gửi cho bạn) rồi tìm trên Google, nếu ảnh đó hiện lên rất nhiều nơi khác nhau thì ok kẻ đó đang lừa bạn.

6/ Với những người đã bị lừa bởi có người lấy ảnh profile của bạn, nếu bạn biết, hãy nói với họ rằng đó không phải bạn, họ đã bị lừa rồi.

7/ Xin hãy cẩn thận khi nhận bất kì món quà/ bưu phẩm gì từ người đó, không phải không có trường hợp đó là những thứ gây tai hoạ cho bạn sau này đâu.

MXH là ảo nhưng nhiều thứ nó đem lại là thật, bao gồm cả lợi ích và rủi ro. Vì vậy hãy là một người dùng MXH tỉnh táo, đừng để bị lừa nhé!

Ảnh: IG nhân vật