Một người đàn ông say rượu đã bị cá mập cắn chết sau khi đi xuống vùng nước nông để tiểu tiện trên một bãi biển ở Brazil.

Tờ The Sun đưa tin, vụ tấn công kinh hoàng xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều ngày 10/7 tại bãi biển Piedade ở thành phố Jaboatao dos Guararapes, bang Pernambuco, Brazil.

Người đàn ông tên Marcelo Rocha Santos (51 tuổi) được cho là đã uống rượu với bạn bè trước khi ra biển đi vệ sinh và không may bị một con cá mập hung dữ cắn chết. Một nhân chứng đã chụp ảnh hiện trường cho thấy xác nạn nhân nằm bất động trên cát ngay sau khi được đưa từ dưới nước lên. Trên khắp cơ thể người đàn ông có nhiều vết thương nghiêm trọng, bao gồm một bàn tay bị mất và một khúc xương bị rời ra khỏi chân.

Mất tỉnh táo vì uống rượu, người đàn ông gặp họa mất mạng dưới biển, để lại cảnh tượng thê thảm trên bờ cát - Ảnh 1.

Hình ảnh tại hiện trường vụ việc gây kinh hãi.

Ông Santos được đưa đến bệnh viện ở thành phố Recife lân cận. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nạn nhân hoàn toàn không còn sự sống.

Truyền thông địa phương cho hay, khi vụ tấn công xảy ra, một nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ ở gần đó nhưng anh cũng không thể ngăn chặn tai họa.

Một người thợ máy tên Edriano Gomes nói với các phóng viên địa phương rằng Santos đã xuống nước vào khoảng 2 giờ chiều, khi trời nhiều mây và không khí trở nên oi bức, ngột ngạt. Một người bạn của tôi là người ở trên bãi biển cùng với nạn nhân. Đột nhiên, anh ta nhìn thấy người đàn ông đang vùng vẫy. Máu chảy ra loang lổ khắp mặt nước".

Mất tỉnh táo vì uống rượu, người đàn ông gặp họa mất mạng dưới biển, để lại cảnh tượng thê thảm trên bờ cát - Ảnh 2.

Hình ảnh nạn nhân Marcelo Rocha Santos.

Chỉ có ông Santos và một người khác là Ademir Sebastiao da Silva ở dưới nước vào thời điểm ông bị tấn công. Ông Santos tử vong còn Ademir bình an vô sự.

Sau khi thoát khỏi tử thần, Ademir nói với các phóng viên rằng anh và ông Santos đã xuống nước để đi tiểu, vì bãi biển không có phòng tắm.

Santos nói: "Tôi đã ở bên cạnh ông ấy vào thời điểm đó. Chúng tôi đi xuống vùng nước nông, nước chỉ ngập đến eo của chúng tôi".

Mất tỉnh táo vì uống rượu, người đàn ông gặp họa mất mạng dưới biển, để lại cảnh tượng thê thảm trên bờ cát - Ảnh 3.

Mặc dù không biết loài cá mập nào đã tấn công ông Santos, nhưng các chuyên gia cho rằng đó có thể là cá mập bò (Carcharhinus leucas) hoặc cá mập hổ (Galeocerdo cuvier). Bãi biển này được cho là một "điểm nóng" thường xuyên xảy ra các vụ cá mập tấn công, vì nó có địa hình mở và không được bảo vệ bởi các rạn san hô. Các vụ cá mập tấn công cũng phổ biến hơn vào thời điểm này trong năm do mưa khiến nước biển trở nên đục hơn.

Trên khắp bãi biển có nhiều tấm biển cảnh báo nằm rải rác nhưng nhiều người không thực sự quan tâm. Trong vụ việc lần này, người ta đổ lỗi cho nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ đã không cảnh báo 2 người đàn ông khi họ đi xuống nước.

Mất tỉnh táo vì uống rượu, người đàn ông gặp họa mất mạng dưới biển, để lại cảnh tượng thê thảm trên bờ cát - Ảnh 4.

Bãi biển này được cho là một "điểm nóng" thường xuyên xảy ra các vụ cá mập tấn công, vì nó có địa hình mở và không được bảo vệ bởi các rạn san hô.

Tại bang Pernambuco của Brazil, với khoảng 187km bờ biển, đã có 62 vụ cá mập tấn công với 25 người thiệt mạng kể từ năm 1992.

Tần suất các cuộc tấn công được cho là đã giảm thời gian gần đây, khi các công trình xây dựng ở cảng Suape bắt đầu phá vỡ thói quen sinh sản và săn bắt của động vật dưới biển.

Nguồn: The Sun