Bị bạn diễn lớn hơn 29 tuổi xâm hại tình dục với một... thanh bơ trong cảnh nóng, nữ diễn viên Maria Schneider từng cố tự tử vì nhục nhã.

35 năm sau khi bộ phim tình cảm Last Tango in Paris (Điệu Tango cuối ở Paris) ra mắt, khán giả mới ngỡ ngàng nhận ra một sự thật kinh hoàng ở hậu trường của một trong những tác phẩm 18+ thành công nhất mọi thời đại. Nữ chính Maria Schneider đã bị hãm hiếp trên phim trường, và toàn bộ trải nghiệm bị bạn diễn "xâm hại" của bà đã bị camera ghi lại, trở thành phân đoạn nổi tiếng trong bộ phim.

Nữ chính bị hiếp dâm trong cảnh nóng kinh điển, đau đớn tới mức tìm đến cái chết nhưng phẫn nộ nhất là phản ứng thách thức của kẻ gây tội - Ảnh 1.

Last Tango in Paris là một bộ phim có nhiều cảnh nóng gây sốc, bị dán nhãn X (chỉ dành cho người trưởng thành) khi ra mắt tại Mỹ

Last Tango in Paris được coi là một bộ phim tình cảm khêu gợi đến từ đạo diễn gạo cội Bernardo Bertolucci từng thắng giải Oscar. Sau khi ra mắt vào năm 1972, bộ phim làm nổ ra tranh cãi vì nội dung nhạy cảm với các cảnh nóng gây ám ảnh với người xem. Thậm chí, tác phẩm đã không được tổ chức họp báo vì tính tranh cãi của mình. Dẫu vậy, Last Tango in Paris thu về doanh thu khổng lồ (hơn 96 triệu USD), trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 7 của năm 1973. Khán giả xếp hàng dài để mua vé xem phim vì tính tò mò.

Cảnh hiếp dâm với một thanh bơ làm "chất bôi trơn" gây phẫn nộ trong phim

Nữ diễn viên Maria Schneider hoàn toàn không biết về việc này, và cảm xúc trên phim là cảm xúc thật của bà - khi ấy mới 19 tuổi

Trong phim, có một cảnh hiếp dâm đã trở thành đề tài khiến nhiều người bức xúc sau này. Nhân vật Paul của diễn viên Marlon Brando đã hiếp dâm Jeanne - nhân vật của nữ diễn viên Maria Schneider. Đáng chú ý trong cảnh này, Paul đã dùng một thanh bơ làm chất "bôi trơn" để hiếp dâm Jeanne.

Trong buổi phỏng vấn năm 2007, nữ diễn viên Maria Schneider chia sẻ rằng cảnh phim này không hề có trong kịch bản. Ít phút trước khi quay, cô mới được Marlon Brando và đạo diễn Bernardo Bertolucci thông báo cho biết.

Mục đích của cảnh phim là khiến khán giả cảm thấy sự bạo lực và khó chịu, khi Paul đánh Jeanne sau đó "hành sự" khi nhân vật nữ đang khóc nức nở. Nữ diễn viên Maria Schneider nhấn mạnh rằng những cảm xúc khi bị xâm hại mà khán giả thấy trên phim không phải là bà đang diễn. Thực chất, đó là cảm xúc thật sự của bà lúc ấy.

"Tôi đã vô cùng tức giận", bà nói. "Tôi thấy nhục nhã và thật sự thì phần nào cảm giác như bị hiếp dâm, bởi cả Marlon Brando và Bernardo Bertolucci".

Phải đến năm 2013 khi đoạn video của Maria Schneider nói về việc này trở nên viral trên mạng xã hội, dư luận mới thực sự chú ý. Tuy nhiên, đáng phẫn nộ hơn cả chính là khi đạo diễn của bộ phim Last Tango in Paris đã thú nhận rằng ông cố tình "giấu" Maria Schneider về việc sử dụng bơ làm chất bôi trơn, bởi vì ông muốn cô thực sự cảm thấy nhục nhã và tức giận. "Tôi muốn Maria cảm nhận điều đó chứ không phải diễn", ông nói. Ông nói rằng bản thân cảm thấy có lỗi vì cảnh quay đó, nhưng không hối hận.

Khi thực hiện cảnh quay, Marlon Brando không thực sự "xâm nhập" vào cơ thể của Maria Schneider. Tuy nhiên tất cả vẫn là hành động xâm hại tình dục.

Nữ chính bị hiếp dâm trong cảnh nóng kinh điển, đau đớn tới mức tìm đến cái chết nhưng phẫn nộ nhất là phản ứng thách thức của kẻ gây tội - Ảnh 6.

Đạo diễn Bernardo Bertolucci (trái) và diễn viên Marlon Brando (phải)

Lúc bấy giờ, Maria Schneider mới chỉ 19 tuổi, trong khi Marlon Brando đã 48 tuổi. Bà kể rằng Marlon Brando không hề xin lỗi bà sau cảnh phim này, tuy nhiên họ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè về sau. Nữ diễn viên còn cho rằng bà đã bị thao túng bởi đạo diễn Bernardo Bertolucci. Phản ứng khen - chê của dư luận về bộ phim cũng đẩy cuộc sống của bà vào khốn khổ.

Nữ chính bị hiếp dâm trong cảnh nóng kinh điển, đau đớn tới mức tìm đến cái chết nhưng phẫn nộ nhất là phản ứng thách thức của kẻ gây tội - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Maria Schneider trong phim

"Mọi người đều nghĩ tôi giống với nhân vật trong bộ phim, nhưng đó không phải tôi. Tôi thấy rất buồn vì bị đối xử như một biểu tượng tình dục. Tôi muốn được nhận biết như một diễn viên, và toàn bộ những scandal của bộ phim sau đó đã khiến tôi khổ sở". Maria Schneider kể rằng bà thậm chí đã lạm dụng chất kích thích và cố gắng tự tử, tuy nhiên quyết định cai nghiện vào năm 1980 khi gặp được bạn đời của mình. Maria Schneider qua đời năm 2011 vì ung thư.

Nguồn ảnh: Tổng hợp