Trên MXH, nhiều người "than trời" vì giá rau xanh tăng vọt, giờ muốn mua cũng không phải chuyện dễ.

Mùa dịch này, cả MXH được dịp xôn xao trước những thông tin nhiều loại rau củ đội giá bất ngờ. Điển hình là vài ngày trước, có bài đăng chia sẻ hình ảnh bông cải xanh, súp lơ, bắp cải… có giá lên đến 250k/kg được bán trong siêu thị khiến dân tình vô cùng hoang mang. Nhưng khi hỏi ra mới biết đó là giá của các loại rau củ nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, thế nên mới đắt như vậy.

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 1.

Mức giá của nhiều loại rau củ quả nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên MXH trong mùa dịch

Mãi cho tới 2 ngày gần đây, nhiều cư dân mạng liên tục "than trời" không chỉ vì giá rau củ tăng cao mà còn rất khan hiếm trong mùa dịch. Thậm chí, muốn mua vài cọng hành ngò hay chanh, ớt… làm gia vị nấu ăn còn "khó hơn lên mây".

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 2.

Chàng trai kể chuyện đi mua hành ngò "dở khóc dở cười" của mình trong mùa dịch

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 3.

Đúng là "suy nhược" thần kinh thiệt!

Mỗi lần nấu ăn thì không thể thiếu hành nhưng mua chẳng được, cô gái này bèn "mặt dày" qua xin hàng xóm mỗi ngày. Cũng may là người ta có trồng đấy cô nương!

Quầy rau củ tươi tại các siêu thị hầu như lúc nào cũng "cháy" sạch hàng!

Lướt Facebook, dễ dàng bắt gặp vô số bình luận và hình ảnh review trải nghiệm mua rau chỉ có thể thấy ở Sài Gòn mùa dịch:

- "Mùa này mua rau phải thật sự nhanh tay, chứ kén cá chọn canh là xác định nhịn đói, điển hình vừa lựa được mớ đậu que cũng không tươi lắm đem đi cân 2s sau quay lại còn cái nịt không…"

- "Sau đợt này thì còn ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ hay mớ rau rác nữa không?"

- "Đi siêu thị không mua được ớt nên phải sang trộm ớt nhà hàng xóm, kết quả bị bắt quả tang!"

- "Vừa mới mua xong, lác đác vài cọng hành ngò hết 10k??! Nhưng đành chịu thôi vì nếu không mua thì chẳng có gì nêm vô đồ ăn…"

- "Nhà mình ăn hành lá xong phải giữ củ với rễ đem bỏ thùng xốp để trồng nè. Giờ chỗ mình không còn bán luôn rồi!"

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 6.

Dân mạng Sài Gòn kể về trải nghiệm nhớ đời khi mua rau củ quả trong mùa dịch

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 7.

Cô gái mua vài cọng hành ngò lác đác với giá tới 10k (Ảnh: Kiều Diễm)

Thậm chí, nhiều người bán hàng còn tranh thủ "PR" các sản phẩm rau củ mà nhà mình trồng. Dạo một vòng quanh các chợ mạng, có thể thấy một số nơi đã ngừng hẳn việc bán rau củ online vì khan hiếm nguồn hàng trong mùa dịch. Nhiều nơi vẫn thấy bán nhưng giá cũng tăng nhẹ so với những ngày bình thường.

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 8.

Một cô gái bán combo rau củ quả với giá 200k cho những ai muốn tích trữ trong mùa dịch

Ứng dụng SAIGON COOP vẫn bán khá đầy đủ các loại rau xanh, trong đó có cả hành ngò với mức giá cũng khá phải chăng

Thật không ngờ rau xanh ở Sài Gòn bây giờ còn có giá hơn vàng, ai bảo rẻ như mớ rau ngoài chợ thì vào đây mà xem! - Ảnh 10.

Danh mục rau củ, rau nêm trên ứng dụng Bách Hoá Xanh hoàn toàn trống trơn

Nguồn: Tổng hợp