Mới đây, thầy Phó Hiệu trưởng Phan Khắc Nghệ đã tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về việc: Buổi tổng ôn đêm cuối trước ngày thi cho 4.000 thí sinh khóa VIP của một thầy Phó Hiệu trưởng giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Đó là thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức buổi live tổng ôn ngay sát ngày thi chính thức cho môn Sinh, bao gồm: 1 video củng cố kiến thức trọng tâm phát ngày 5/7 và 1 video chữa đề khóa luyện thi VIP ngày 7/7.

Sau đó, thầy giáo khác tên là Đ.H đã xem lại các đề tổng ôn và phát hiện: Khi so sánh mã đề chẵn - lẻ của đề thi thật, phát hiện sự tương đồng của đề ôn của thầy Nghệ với đề thi chính thức giống nhau đến 80% (32/40 câu có nội dung tương tự nhau).

Xem toàn bộ nội dung lời giải thích của thầy Phan Khắc Nghệ về việc "đề tổng ôn giống đến 80% đề thi chính thức của Bộ GD-ĐT" TẠI ĐÂY.

Tình hình hiện tại của thầy Phó Hiệu trưởng trong vụ việc đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức của Bộ GD-ĐT? - Ảnh 1.

Câu hỏi số 6 và 104 đề VIP (của thầy Nghệ) có hình ảnh và nội dung giống với câu hỏi 109 (mã đề 205) và 106 (mã đề 216). Hình ảnh giống nhau là thí nghiệm thực hành chứng minh hô hấp thải khí CO2 ở thực vật

Tình hình hiện tại của thầy Phó Hiệu trưởng trong vụ việc đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức của Bộ GD-ĐT? - Ảnh 2.

Câu hỏi về hình ảnh các đảo, dù không có trong SGK nhưng vẫn xuất hiện trong đề tổng ôn và đề thi thật

Theo Zing News, chiều 13/7, thầy Đ.H đã gửi tâm thư phản ánh vấn đề này cho Bộ GD-ĐT. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã hồi đáp thư của giáo viên này và đang cùng cơ quan chức năng xác minh sự việc.

Trưa ngày 14/7, trao đổi thêm với chúng tôi, thầy Phan Khắc Nghệ cho biết không thấy bất ngờ về quyết định của Bộ GD-ĐT. Thầy cũng khẳng định sẵn sàng đối chất, hợp tác cùng cơ quan chức năng để mọi việc sớm ổn định.

"Theo kinh nghiệm của tôi, khi có giáo viên phản ánh thì Bộ GD-ĐT sẽ vào cuộc. Việc này là nên làm và hành động càng sớm càng tốt để ổn định dư luận. Tôi cũng sẵn sàng hợp tác để mọi chuyện sớm sáng tỏ, từ đấy phụ huynh và học sinh cũng yên tâm học tập hơn".

Thầy Nghệ cho biết từ khi sự việc xảy ra đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống riêng tư: "May mắn là tôi không bị ai chọc phá hay gọi điện, đe dọa trên Facebook. Phụ huynh, học sinh lẫn đồng nghiệp đều gọi điện hỏi thăm tình hình, chia sẻ câu chuyện.

Về mặt tâm lý thì không bị ảnh hưởng nhiều, song việc phải nhắn tin và trả lời lại tốn nhiều thời gian, cuộc sống bị phân tâm".

Tình hình hiện tại của thầy Phó Hiệu trưởng trong vụ việc đề ôn tập giống đến 80% đề thi chính thức của Bộ GD-ĐT? - Ảnh 3.

Thầy Phan Khắc Nghệ (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm về thầy giáo Đ.H đã "bóc phốt" mình, thầy Nghệ cho hay đã đăng một tâm thư trên trang cá nhân giải thích mọi chuyện, cũng như điện thoại cho thầy Đ.H.

Trong cuộc nói chuyện đó, thầy Đ.H cho hay: Về mặt tình cảm thì đã sai, nhưng do thầy Đ.H phát hiện sự việc nên cần chia sẻ thông tin với mọi người. Mọi thứ giờ sẽ chờ quyết định chính thức của Bộ GD-ĐT.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sự việc này.