Nếu trước đây ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ từng một thời gian gây bão tại thị trường Trung Quốc thì mới đây lại thêm một ca khúc của Amee lọt vào tầm ngắm của hội TikToker nước bạn.

TikTok đã không còn là nền tảng mạng xã hội xa lạ với chúng ta. Hai năm qua, thị trường chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ứng dụng xem và sáng tạo video ngắn này. Nhiều nền văn hoá trên khắp các quốc gia, từ ẩm thực, du lịch, đời sống, âm nhạc được giới thiệu và đan xen vào làm chất liệu để sáng tác video ngắn.

Những ngày gần đây, nếu ở nhà tránh dịch mà có chăm chỉ lướt lướt TikTok Trung Quốc hay còn gọi là Douyin bạn sẽ nhận ra một bài hát nhạc Việt đang "xâm chiếm" TikTok xứ này.

Bạn nhận ra ca khúc này chứ?

Bài hát được đề cập đến chính là một bản remix bắt tai của ca khúc Sao Anh Chưa Về Nhà của nữ ca sĩ trẻ Amee được ra mắt vào năm 2020. Đây không phải là lần đầu tiên, một ca khúc của Amee nhận được nhiều sự chú ý tại thị trường Trung Quốc. Cách đây không lâu ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ với đoạn điệp khúc quen thuộc "Đưa tay đây nào mãi bên nhau bạn nhé" cũng từng một thời khiến TikTok xứ Trung bấn loạn.

Ca khúc Sao Anh Chưa Về Nhà - Amee

Thời điểm mới ra mắt, Sao Anh Chưa Về Nhà cũng đã gây bão tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến bây giờ hiện đang trở nên vô cùng phổ biến tại Trung Quốc. Ca khúc được nhiều TikToker Trung Quốc sử dụng trong nhiều nội dung clip khác nhau, từ biến hình, nhảy nhót hay các video đời sống thường ngày.

Trai xinh gái đẹp xứ Trung lại phát cuồng với một ca khúc của Amee trên TikTok, hot không kém gì Tình Bạn Diệu Kỳ - Ảnh 3.

Thời điểm mới ra mắt, Sao Anh Chưa Về Nhà cũng đã gây bão tại thị trường Việt Nam.

Với giai điệu vui tươi đậm chất "công chúa" của Amee cùng phần lời hát mang bắt tai, nên ca khúc nhanh chóng được lòng khán giả khắp nơi trên thế giới là điều dễ hiểu. Tại TikTok Trung Quốc, ca khúc cũng đang nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng âm thanh được sử dụng phổ biến. Đã có hơn 10K video trên TikTok sử dụng ca khúc này làm nhạc nền. Cùng xem lại những video triệu view trên TikTok Trung Quốc sử dụng bài hát Sao Anh Chưa Về Nhà nhé.

Nhiều clip đa dạng nội dung đều sử dụng ca khúc này