Sau khi xuất hiện trên MXH, đoạn clip đang khiến netizen chú ý và liên tiếp bày tỏ quan điểm.

Những ngày này, làm gì thì làm ai cũng bảo nhau nên ở yên một chỗ để công tác phòng chống dịch bệnh được diễn ra suôn sẻ, giảm bớt gánh nặng cho các ban ngành - cơ quan chức năng khống chế dịch. Thế nhưng, sau vụ cô gái đi từ quận 4 sang quận 10 để mua xúc xích khiến dân tình xôn xao mới đây thì chiều ngày 13/7 lại có một câu chuyện khác nổi lên, cũng liên quan đến chuyện đi ra đường của một bạn trẻ, khiến dân mạng hết sức quan tâm.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một bạn nữ ở Long An đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y nhưng bị chặn lại ở chốt kiểm dịch và xử phạt theo quy định giãn cách xã hội.

Clip: Đưa mèo đi khám bệnh, hai bạn trẻ bị giữ lại xử phạt

Sau khi được chính một người trong lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ trực chốt điểm phong tỏa đăng lên MXH, đoạn clip được chia sẻ khắp các diễn đàn. Hàng trăm nghìn bình luận xuất hiện và bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc.

Chủ em mèo thì tội nhưng người trực chốt cũng không thể làm trái nhiệm vụ

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đa phần ý kiến đều cho rằng việc không cho 2 bạn trẻ đi qua chốt kiểm dịch là đúng trách nhiệm và quy định. Bởi cả 2 đều không có giấy tờ xe và giấy tờ thông hành theo quy định.

- Nói chung đúng về lý sai về tình. Chủ thì tội mà người trực chốt cũng không thể làm trái nhiệm vụ được.

- Về việc chặn lại không cho đi, mình nghĩ người đang làm nhiệm vụ này làm đúng. Vì các bạn không có giấy thông hành thì không thể cho qua được. Việc em mèo không qua khỏi vì không cấp cứu kịp thời tớ nghĩ phần nhiều là do 2 bạn trẻ này vì 2 bạn ấy đã quên giấy tờ ở nhà, lực lượng chức năng chỉ làm đúng quy định và trách nhiệm của mình thôi.

- Nhiều vụ quay đăng các kiểu có thấy ai xin lỗi vì chưa hỏi đã đăng đâu. Còn dịch bệnh đầy ra kia kìa, làm cũng khổ không làm cũng khổ.

- Sao mọi người không nghĩ tới nếu bị hoặc lây nhiễm hậu quả sẽ như thế nào? Rồi cảnh bệnh tật không thể truy vết này ngày nào mới chấm dứt. Ai cũng có cái lý của ai hết đó, thay vì trách móc liệu có nên hy sinh 1 chút vì cái lâu dài và lớn lao hơn không?

- Họ sai về tình nhưng họ đúng về lý 2 bạn này đi ra đường không giấy tờ, không gì hết ôm mỗi con mèo thì làm sao người ta có thể dễ dàng châm chước được tình huống đó. Đấy còn chưa kể cũng chả biết 2 bạn này có đủ tuổi điều khiển cái xe kia không đấy. Thời điểm căng thẳng không phải cứ lấy cái tình ra nói chuyện là cái gì cũng êm xuôi đâu.

- Khi xảy ra chuyện, ví dụ cô bé đó là F0 lây lan ra lại gào lên lực lượng chức năng ở đâu đâu, để lây lan dịch bệnh.

- Bạn nữ thì ra đường không mang giấy tờ, ai biết được ở đâu đến, nhỡ F0, F1 thì trước tiên là cả đội chốt ở đó chịu trách nhiệm, tiếp đến là nguy hiểm cho cả một khu vực, sai đến đâu xử lí đến đấy.

Nhiều người cho rằng quyết định không cho 2 bạn trẻ đi qua chốt kiểm dịch là đúng trách nhiệm

Giá như đừng tự động quay clip và đăng lên mạng

Tuy nhiên nhiều người cũng để ý đến hành động quay clip và chia sẻ lên MXH của người trực chốt kiểm dịch khi chưa được sự cho phép của người trong clip. Họ cho rằng nếu người này không đăng clip thì đã dễ thông cảm hơn đồng thời bày tỏ sự đồng cảm với bạn nữ khi biết chú mèo đã không qua khỏi:

- Nếu người ở chốt không quay clip và đăng lên MXH khi không có sự đồng ý của người trong clip thì đúng hơn (có thể quay lại làm bằng chứng và để trong điện thoại chứ không đăng lên MXH thì được).

- Chủ thì tội nhưng cũng không thể làm trái nhiệm vụ, giá như không tự động quay clip rồi đăng lên mạng sự việc có lẽ đã dễ thông cảm hơn.

- Trong câu chuyện này thì phía trực chốt họ cũng có cái khó của họ, họ cũng đang hết mình cho công việc của mình. Bạn nữ thì ra đường không mang giấy tờ, nhỡ là F0, F1 thì ai chịu trách nhiệm hay đùn đẩy nhau nếu cho qua chốt. Mà đã có lần thứ nhất sẽ có lần thứ hai, thứ ba và những lần sau đó nữa. Thoả hiệp một lần thì sẽ phải thoả hiệp rất nhiều lần nữa. Việc đáng nói ở đây là việc quay chụp và đăng lên mạng xã hội khi chưa có sự cho phép của chính chủ thôi, còn việc bé mèo của bạn không qua khỏi thì xin được chia buồn.

Trong những ngày dịch bệnh đã và đang có diễn biến căng thẳng thế này, điều chúng ta cần làm trước tiên là bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của bản thân và gia đình, đừng vì một vài cách hành xử chưa tế nhị và hợp lý mà tạo ra những tranh cãi không đáng có. Tập trung cùng nhau phòng chống dịch bệnh trước đã mọi người ơi!

Ảnh chụp màn hình