Bệnh ung thư ở giai đoạn đầu mới khởi phát thường không có dấu hiệu rõ ràng nhưng bạn vẫn có thể nhận biết bệnh thông qua 3 triệu chứng sau đây.

1. Bàn chân sưng húp

Nếu quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra không tốt thì cơ thể sẽ rất dễ bị dư thừa nước, từ đó khiến các chất độc trong cơ thể khó đào thải ra ngoài. Lúc này, hiện tượng mà bạn cần chú ý chính là dấu hiệu phù nề bàn chân. Sau vài ngày mà tình trạng này không thuyên giảm thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay vì rất có thể tế bào ung thư thận đang di căn. Bạn cần chú ý đi kiểm tra càng sớm càng tốt để tránh làm tình trạng bệnh kéo dài.

2. Ngón chân sưng tấy

Ngoài hiện tượng sưng bàn chân thì bạn cũng sẽ có nguy cơ gặp phải biểu hiện là ngón chân sưng tấy. Khi khối ung thư di căn trong cơ thể thì các ngón chân sẽ có dấu hiệu là sưng tấy và lan ra các khu vực khác. Thường thì đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư ở giai đoạn đầu nhưng khi nó đã di căn thì hiện tượng này sẽ không còn rõ ràng.

Do đó, ngay khi thấy ngón chân có hiện tượng sưng tấy là lúc bạn nên chú ý đi khám ngay để phòng tránh bệnh ung thư kịp thời.

3. Thường xuyên bị tê chân

Chúng ta thường dễ bị tê chân khi ngồi xổm lâu hoặc khi các dây thần kinh ở chân bị chèn ép. Tình trạng này thường sẽ biến mất sau một lúc nhưng nếu không có áp lực bên ngoài mà chân bạn vẫn thường xuyên bị tê thì nên chú ý. Bởi các khối u có thể chèn ép dây thần kinh bàn chân nên gây ra hiện tượng tê chân tay.

Lúc này, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra xem là khối u lành hay u ác. Điều này có thể ngăn ngừa sự lây lan của tế bào ung thư đó bạn nhé!

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline