Chiếc fancam đặc biệt của cô nàng này đã mở ra trào lưu cho các fancam focus của idol Kpop khác sau đó.

Fancam là một "đặc sản" rất đỗi quen thuộc với người hâm mộ Kpop. Thuật ngữ này chỉ những đoạn phim do fan quay và đăng tải trên các trang mạng xã hội mà không phải chủ đích của công ty hay nhà đài. Các fancam có thể phong phú từ cảnh chung, xuất hiện tất cả các thành viên của nhóm nhạc trên sân khấu trình diễn, ở fansign hay sân bay... Vì vậy, để phân biệt, thuật ngữ fancam focus đã ra đời. Đây là loại fancam đặc biệt chỉ chú trọng vào một idol duy nhất, lột tả cận cảnh từ nhan sắc, nét mặt đến những chuyển động của idol.

Fancam đã xuất hiện từ rất sớm, nhưng chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ của cá nhân hoặc trong fandom. Chiếc fancam được biết đến nhiều nhất đầu tiên trong lịch sử Kpop và tạo nền móng cho văn hóa fancam sau đó chính là của cô nàng Yuri (SNSD).

Fancam Oh! của Yuri vào năm 2010

Video được người hâm mộ ghi lại màn trình diễn ca khúc Oh! của Yuri vào năm 2010 tại sân vận động Trung tâm Namyangju. Yuri được mệnh danh là "viên ngọc trai đen" bởi khí chất quyến rũ và tràn đầy năng lượng của mình. Fancam focus này của cô nàng được quay rất chắc tay, ghi lại rõ nét từ vũ đạo dứt khoát đến thần thái tự tin, tươi trẻ của cô nàng. Video cũng chính là fancam đầu tiên của Yuri và hiện đang sở hữu gần 270 nghìn lượt xem trên YouTube. Đừng so con số này với các idol thế hệ ngày nay, thời Yuri nổi đình đám với SNSD, internet đâu có phổ biến như bây giờ!

Màn trình diễn ca khúc Oh! của Yuri vào năm 2010 tại sân vận động Trung tâm Namyangju

Video ghi lại rõ nét từ vũ đạo dứt khoát đến thần thái tự tin, tươi trẻ của cô nàng

Trước những thước phim đẹp mắt ấy, fancam của "ngọc trai đen" SNSD đã nhanh chóng viral trong cộng đồng fan Kpop. Tuy đây không phải là fancam idol đầu tiên từ trước đến nay nhưng đây là fancam đầu tiên được nhiều người biết đến như vậy. 

Đây mới là idol đầu tiên có fancam viral nhất Kpop thời internet còn chưa phổ biến, tạo nền móng cho văn hoá fancam sau này - Ảnh 4.

Fancam của Yuri chính là fancam focus đầu tiên được nhiều người biết đến như vậy

Có thể nói, chiếc fancam của Yuri đã đặt một nền móng cho văn hóa fancam sau này, cũng như tạo ra một trào lưu cho trong các fandom Kpop của idol khác. Trên thực tế, chính nhờ fancam này của thành viên SNSD mà các fancam được quay trước đó cũng mới được chú ý nhiều hơn.  

Yuri đã đặt một nền móng cho văn hóa fancam sau này

Giờ đây, fancam focus đã trở thành một phần không thể thiếu với người hâm mộ Kpop. Không chỉ các fan mà gần đây, các nhà đài cũng đã có sự đầu tư hơn trong hình thức fancam này thông qua các sân khấu biểu diễn trên show âm nhạc. Thậm chí, hàng năm đều có những topic hay những trang báo đưa ra các bảng xếp hạng idol có fancam mãn nhãn nhất. 

Nguồn: Tổng hợp