Hành động của hai bố con trong hồ bơi khiến ai chứng kiến cũng phải ngán ngẩm.

Giáo dục con cái là một hành trình đòi hỏi nhiều kiên nhẫn và chịu đựng từ bố mẹ. Trẻ con không chỉ học hỏi và hình thành tư duy, suy nghĩ từ những lời dạy bảo mà những gì người lớn làm cũng sẽ là chiếc gương phản chiếu để chúng bắt chước. Nếu không khéo, đứa trẻ rất dễ học theo những thói quen không tốt và dần trở nên khó dạy bảo hơn.

Mùa hè là mùa mà các công viên nước, các hồ bơi công cộng rất đông gia đình dẫn con cái đến vui chơi. Nơi này là địa điểm lý tưởng để các bé được giải nhiệt, rèn luyện thân thể và được vui chơi thỏa thích sau những ngày học căng thẳng.

Bố dắt con gái vào hồ bơi rồi cùng nhau làm một điều mà ai nấy cũng phẫn nộ phải gọi ngay bảo vệ, cách xử lý sau đó càng khó hiểu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một người đàn ông họ Vương ở Trung Quốc cũng dẫn con gái 8 tuổi đến hồ bơi để thư giãn vào cuối tuần. Như thường lệ, cả hai vẫn vui đùa và chơi cùng nhau rất vui vẻ. Bơi được một lúc, người bố cảm thấy mắc vệ sinh và định lên bờ để tìm chỗ giải quyết. Lúc này, con gái gọi bố mình lại và bảo: "Bố ơi, con đã đi tiểu trong hồ luôn rồi, ba làm giống con đi, sẽ không ai biết đâu!"

Người bố này nghe con gái nói thế liền làm theo mà chẳng mảy may suy nghĩ. Sau khi giải quyết nỗi buồn, anh dẫn con gái đến một khu vực khác trong hồ để tiếp tục thư giãn. Nhưng lúc này, một số vị khách khác bơi ở vị trí gần hai bố con nhận thấy có điều kỳ lạ quanh đó, nước trên mặt hồ có bọt và có những mảng màu vàng khác thường. Nghi rằng hai cha con là nguyên nhân gây nên điều này, họ đồng loạt cản chân cả hai và gọi bảo vệ.

Trong đó, một người đàn ông phản ứng mạnh mẽ nhất trước hành động của anh Vương thì bị ông bố này đáp trả: "Đây không phải là việc của anh, bể bơi này cũng không phải của anh. Tôi đã trả tiền dịch vụ để được bơi trong này nên tôi muốn làm gì thì làm!"

Vì thấy ông bố không biết nhận lỗi lại còn ngang ngược lớn tiếng, người đàn ông đành nhờ sự can thiệp của lực lượng bảo vệ. Sau đó, anh Vương cùng con gái đã bị mời vào văn phòng của bể bơi để làm việc, cảnh sát cũng được mời đến để làm rõ hành vi gây ô nhiễm này của hai bố con.

Sự việc trên cho thấy cách giáo dục con cái của người bố rất đáng quan ngại, bởi lẽ khi phát hiện con tè bậy, ông bố quyết định hưởng ứng theo mà không có chút động thái bảo ban, nhắc nhở con rằng hành vi ấy là không được phép. Ông bố lại còn cố chấp không biết nhận sai trước hành vi vốn rất bất lịch sự của mình ngay trước mặt con trẻ.

Nếu chẳng may đứa trẻ bắt chước bố làm như thế để giải quyết các vấn đề của mình thì có lẽ là điều rất đáng lo. Bởi vậy, điều tiên quyết trong việc giáo dục nhân cách cho con cái là hãy làm gương ngay ở những việc nhỏ nhất.

Theo Sohu