Căn hộ ngập trong kho rác đã được cư dân mạng Trung Quốc đồng lòng bình chọn là "đệ nhất ở bẩn" với khung cảnh quá khó để tưởng tượng.

Mới đây, trang 163 đưa tin về một sự việc xảy ra tại khu Thái Hòa, quận Bảo Sơn, Thượng Hải, Trung Quốc khiến CMĐ nước này bàn luận sôi nổi. Tại khu nhà chung cư số 49, người dân nơi này phản ánh có một căn hộ vô cùng kỳ lạ. Từ bao lâu nay, căn hộ số 202 luôn tỏa ra một mùi hương vô cùng khó chịu. Không những thế, lối đi trước cửa nhà lúc nào cũng chất đầy rác thải cực kỳ mất cảnh quan.

Dù người dân ở chung cư đã rất nhiều lần phản ánh với chủ nhà và cả ban quản lý nhưng chủ căn hộ là một cặp đôi già đều không hợp tác. Cuối cùng, những người dân ở đây đã liên lạc với cả báo chí để đưa tin về sự việc nhằm tìm cách giải quyết vấn đề bức bối.

Khi phóng viên đến "mục sở thị" căn hộ được mệnh danh "ác mộng của toàn khu" và đưa tin thì cư dân mạng hoàn toàn sốc nặng. Mọi người đều đồng tình đây đích thị là "đệ nhất bừa bộn" hiếm ai từng tưởng tượng qua.

Cả khu đi khiếu nại vì không chịu được mùi hôi thối thì chứng kiến cảnh tượng bẩn kinh hoàng bắt nguồn từ một thói quen xấu của chủ nhà - Ảnh 1.

Ngây từ lối vào nhà đã có những bãi rác của chủ căn phòng 202 do nhà đã hết chỗ để

Chưa cần bước vào nhà, phóng viên đã hết hồn vì thảm rác chào đón

Hàng xóm bên cạnh cho biết nhà mình phải đóng cửa 24/7 để ngăn chặn tối đa mùi hôi thối từ căn hộ rác. Họ cho biết cả tầng không bao giờ sợ bị trộm ghé thăm vì chỉ cần đứng từ xa thôi, mùi hôi đã xộc thẳng vào mũi, thừa sức đuổi mọi kẻ gian lại gần.

Lần theo đống rác ở hành lang, phóng viên chưa cần hỏi cũng đã định vị được căn phòng nổi tiếng. Khi mở cửa bước vào, tất cả đều sốc vì bên trong nhà gần như không còn lối đi và chỉ ngập rác.

Người đến thăm hoảng hồn trước khung cảnh độc nhất vô nhị

Trong nhà đâu đâu cũng là rác

Thực chất, khi nhìn kỹ thì tất cả những đồ vật tích đầy trong nhà đều không phải là rác. Thậm chí, chúng còn là "bảo bối" của bà chủ nhà - một người phụ nữ trung niên họ Tề. Bà Tề đã trên 60 tuổi và mắc một chứng bệnh kỳ lạ đó là thích tích trữ đồ đạc. Thói quen xấu này đã được bà giữ từ ngày còn trẻ và cứ dần dần theo thời gian, căn nhà của bà bị lấp đầy bởi đống đồ tạp nham. Hiện tại, nhà đã không còn chỗ để ở đến nỗi chồng bà đi ra ngoài ở.

Cả khu đi khiếu nại vì không chịu được mùi hôi thối thì chứng kiến cảnh tượng bẩn kinh hoàng bắt nguồn từ một thói quen xấu của chủ nhà - Ảnh 5.

Căn hộ ngập rác không phải do ở bẩn mà vì bệnh nghiện tích đồ của chủ nhân

Dù khốn khổ như vậy nhưng bà Tề đã lựa chọn thà ngủ ngoài đường chứ cũng không dọn bớt đồ trong nhà. Nhân viên tòa nhà cho biết bà thường xuyên xuống khu vực lều nghỉ ngơi của công nhân vệ sinh gần đó để tá túc qua đêm, thậm chí đôi khi còn ăn uống, sinh hoạt luôn.

Cả khu đi khiếu nại vì không chịu được mùi hôi thối thì chứng kiến cảnh tượng bẩn kinh hoàng bắt nguồn từ một thói quen xấu của chủ nhà - Ảnh 6.

Bà Tề thà đi ngủ ngoài đường như vô gia cư chứ cũng không chịu dọn nhà

Ban quản lý tòa nhà và những người xung quanh lâu nay đã ra sức thuyết phục bà Tề "chia tay" bớt các "bảo bối" và dọn lại nhà nhưng vẫn vô ích. Chồng và các con của bà từ lâu cũng đã từ bỏ việc khuyên răn vì mãi cũng không có kết quả khả thi.

Phóng viên đã tiếp cận phỏng vấn và đưa ra lời khuyên với bà Tề, giải thích với bà rằng hành vi này làm phiền đến hàng xóm rất nghiêm trọng. Sau một hồi nói chuyện, người phụ nữ kỳ lạ đã dần nguôi ngoai và cho biết sẽ xem xét. Ban quản lý thì đưa ra lời hứa nếu bà chịu dọn dẹp thì cả khu sẽ hỗ trợ tối đa nguồn lực để giúp đỡ bà.

Cả khu đi khiếu nại vì không chịu được mùi hôi thối thì chứng kiến cảnh tượng bẩn kinh hoàng bắt nguồn từ một thói quen xấu của chủ nhà - Ảnh 7.

Bà Tề cho biết có thể sẽ thu dọn nhà cửa trong thời gian tới

Nguồn: 163