Đêm qua, chị Jang Kều đã chia sẻ lại câu chuyện “bác sĩ Khoa rút máy thở của mẹ, nhường sự sống cho sản phụ sinh đôi” và tuyên bố sẽ tặng 1 máy thở xâm lấn. Nhưng sáng nay mọi việc đã thay đổi...

KOL từ thiện đưa tin bác sĩ Khoa làm việc tại Chợ Rẫy?

Vốn là một KOL nổi tiếng trong việc làm từ thiện, doanh nhân Jang Kều - Chủ tịch Quỹ Sống, nơi thực hiện dự án Nhà chống lũ - có ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội. Chị và các cộng sự cũng đang tích cực kêu gọi quỹ để dành tặng máy thở tới các bệnh viện tại TP. HCM.

Đêm qua, chị cũng là một trong những người đã chia sẻ câu chuyện về “bác sĩ Khoa rút máy thở của mẹ, nhường sự sống cho sản phụ sinh đôi” với đầy cảm xúc. Đặc biệt, status Chủ tịch Quỹ Sống thông báo mình đã nói chuyện với bác sĩ Khoa và sẽ cấp tốc gửi tặng máy thở xâm lấn đến bệnh viện mà bác sĩ đang làm việc đã khiến nhiều người cảm động trước phản ứng nhanh nhạy của chị.

Chủ tịch Quỹ Sống Jang Kều tung đoạn chat trong đêm với bác sĩ Khoa nhường máy thở: Sự vội vàng nhận chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Status trong đêm của chị Jang Kều về việc sẽ hỗ trợ máy thở cho bệnh viện có câu chuyện “bác sĩ Khoa rút máy thở của mẹ, nhường sự sống cho sản phụ sinh đôi”.

Status trên không nói rõ, nhưng qua những bình luận, chị Jang Kều hé lộ tin bác sĩ Khoa xác nhận chuyện đang làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin này khiến câu chuyện trở nên xác thực hơn.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện bị nhiều người "bóc" các điểm bất thường, nghi vấn đây là bịa đặt , chị Jang Kều đã gỡ bỏ những status liên quan. Trả lời khi được anh Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News - Trí Việt hỏi, nữ doanh nhân cho biết, chị đã nói chuyện qua tin nhắn Facebook với tài khoản Trần Khoa.

"Bác sĩ nói làm ở Chợ Rẫy. Và khi em nói Quỹ sẽ tặng Chợ Rẫy máy, bác sĩ nói sẽ cho liên hệ của bác sĩ Huy. Em bảo không cần vì Quỹ làm với Chợ Rẫy nhiều rồi. Hôm nay Quỹ sẽ xác minh với Bệnh viện và chuyển. Bên em đang nói chuyện với Chợ Rẫy, họ cũng bảo chưa thể biết rõ vì họ có tới 4.500 nhân viên".

Chủ tịch Quỹ Sống Jang Kều tung đoạn chat trong đêm với bác sĩ Khoa nhường máy thở: Sự vội vàng nhận chỉ trích gay gắt - Ảnh 2.

Chị Jang Kều thông tin thêm về chuyện định tặng máy thở cho Chợ Rẫy.

Bác sĩ Khoa bị nghi là giả mạo, KOL vội vã đính chính

Tuy nhiên, dân mạng, đặc biệt là những nhà hảo tâm đã đóng góp cho Quỹ Sống đang tỏ ra không hài lòng với chuyện này, sau khi câu chuyện cảm động của bác sĩ Khoa bị hoài nghi. Chị Jang Kều đã phải đăng tải tin nhắn trao đổi giữa mình và các bên liên quan để thanh minh.

Theo đó, chị cho hay, khi nhắn tin với tài khoản Trần Khoa, chị cũng nói sẽ cho xác minh trước khi chuyển máy thở sang. Mặt khác, chị cũng không nhận đầu mối liên hệ mà tài khoản Trần Khoa giới thiệu, do đã từng làm việc và hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chủ tịch Quỹ Sống Jang Kều tung đoạn chat trong đêm với bác sĩ Khoa nhường máy thở: Sự vội vàng nhận chỉ trích gay gắt - Ảnh 3.

Tin nhắn giữa chị Jang Kều và tài khoản Trần Khoa.

Tuy nhiên, chị Jang Kều vẫn đang vấp phải sự chỉ trích, chất vấn nhiều từ phía cộng đồng mạng. Một số người cho rằng, cách giải thích trên là chưa thuyết phục. Ở một phiên bản đầu của thông báo, chị Jang Kều cũng đổ lỗi cho những người loan tin khác mà mình "tin tưởng và kính trọng" nên chị đã chia sẻ lại câu chuyện này. Cũng không có lời xin lỗi nào được đưa ra. Sau đó, chị mới bổ sung lời xin lỗi vì đưa tin không chính xác.

Nhiều người cũng hoài nghi tin nhắn của chị Jang Kều và tài khoản Trần Khoa không phải "ngay trong đêm" như chị tuyên bố trước đó, vì ảnh chụp không thể hiện thời gian.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ tin tưởng, cũng có những chất vấn ngay dưới bình luận của status:

- Mấu chốt của câu chuyện đang làm dậy sóng FB là chuyện ông bác sĩ Khoa rút máy thở mẹ mình để cứu sản phụ là chuyện có thật hay tưởng tượng? Sao chị lại né tránh, nói vòng vo? Chị nói đã liên lạc trực tiếp bác sĩ Khoa rồi mà?

- Vấn đề không phải là có cần máy hay không. Vấn đề cần nói ở đây cần chị xác minh lại thông tin có đúng sự thật hay không, tránh hoang mang dư luận. Và là một người có ảnh hưởng, mong chị sau này trước khi đăng một vấn đề gì hãy xác minh trước.