Tờ Bolasport đã có những so sánh về dàn trợ lý HLV của HLV Park Hang-seo với các trợ thủ của HLV Shin Tae-yong.

Hiện tại, thầy Park đang có sự trợ giúp của 6 trợ lý người Hàn Quốc để cùng ông chỉ đạo đội U22 và ĐTQG Việt Nam. Những gương mặt đó bao gồm Lee Young-jin, Park Sung-gyun, Park Choong-kyun, Kim Tae-min, Kim Hyun-tae và Kim Han-yoon.

Trong số những HLV kể trên, có 2 người mới lần đầu làm việc với thầy Park tại các lứa tuyển Việt Nam. Đó là HLV trưởng Hà Nội FC - ông Park Choong-kyun và trợ lý HLV đội HAGL – ông Kim Tae-min.

Việc có nhiều trợ lý HLV người Hàn Quốc trong tay sẽ mang tới nhiều thuận lợi cho thầy Park. Một trong những lợi ích lớn nhất chính là ở công tác giao tiếp.

Chứng kiến thầy Park có dàn trợ thủ hùng hậu, báo Indo thốt lên: “HLV của chúng ta quá bất hạnh” - Ảnh 1.

HLV Park Choong-kyun là một gương mặt mới trên băng ghế huấn luyện tuyển Việt Nam.

Nhìn sang tuyển Indonesia, họ cũng từng có được dàn trợ lý người Hàn Quốc rất hùng hậu để phục vụ HLV Shin Tae-yong. Nhưng biến cố đã xảy ra khi mới đây, có tới 3 phụ tá của đồng hương thầy Park từ chức cùng lúc.

Tình hình kể trên khiến tờ Bolasport không khỏi xót xa cho HLV Shin Tae-yong. Tờ báo Indonesia viết: "HLV Park Hang-seo có sự phục vụ của 6 trợ lý người Hàn Quốc. Điều này trái ngược với tình cảnh hiện tại của HLV Shin Tae-yong.

Chứng kiến thầy Park có dàn trợ thủ hùng hậu, báo Indo thốt lên: “HLV của chúng ta quá bất hạnh” - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong phải đối mặt với khủng hoảng lớn trên băng ghế huấn luyện.

HLV trưởng của tuyển Indonesia quá bất hạnh. Thời điểm khi mới đến với tuyển Indonesia, ông ấy cũng sở hữu dàn trợ thủ hùng hậu người Hàn Quốc. Tuy nhiên hiện nay có tới 3 người đồng loạt từ chức".

Những trợ lý mà tờ Bolasport nhắc tới là Kim Woo-jae, Kim Jae-won và Lee Jae-hong. Một số nguồn tin cho biết lý do khiến những gương mặt này nghỉ việc đồng loạt là bởi mâu thuẫn với HLV Shin Tae-yong.

Về phía HLV Shin Tae-yong, ông phủ nhận việc bản thân có những bất đồng với các trợ thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc tiết lộ họ từ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo tờ Bolasport, Choi In-cheol hiện là trợ lý người Hàn Quốc duy nhất còn lại của HLV Shin Tae-yong tại tuyển Indonesia.