Trào lưu vịt vàng làm "dậy sóng" Facebook đang gây ra nhiều tranh cãi dữ dội từ cộng đồng mạng.

Chiều ngày 16/8, Facebook Việt Nam dường như bùng nổ khi những chú vịt vàng xuất hiện trên rất nhiều tài khoản. Không ít người đặt ra câu hỏi về sự xuất hiện của nhân vật đang khuấy đảo mạng xã hội chỉ trong vỏn vẹn một ngày.

Được biết, trào lưu bắt nguồn từ một hội người dùng Facebook, tham gia thử thách giải đố, nếu giải sai bạn lập tức phải thay avatar chú vịt này đồng thời lan toả thử thách này đến bạn bè trên Facebook cá nhân. Tất nhiên, câu đố này tưởng chừng đơn giản nhưng cho đến khi bạn biết sự thật với đáp án đằng sau nó.

Cõi mạng cãi nhau gay gắt vì trào lưu vịt vàng, có người phải block hết bạn bè nào đu trend - Ảnh 2.

Câu đố hack não đây

Lập tức trào lưu này đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, hai phe đối lập nhau "khẩu chiến" một cách gay gắt. Một bộ phận người dùng cho rằng việc giải toả căng thẳng bằng những trào lưu này là một điều thú vị, đem lại niềm vui cho cộng đồng. Một số khác cho rằng việc làm theo trào lưu này là một điều vô nghĩa đồng thời cho rằng một bộ phận người dùng Facebook đã quá đơn giản hoá việc tạo ra trào lưu lan toả trên cộng đồng.

Cõi mạng cãi nhau gay gắt vì trào lưu vịt vàng, có người phải block hết bạn bè nào đu trend - Ảnh 3.

Mặc dù có rất nhiều người thích thú

Cõi mạng cãi nhau gay gắt vì trào lưu vịt vàng, có người phải block hết bạn bè nào đu trend - Ảnh 4.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người thậm chí đã chặn tất cả các tài khoản bạn bè bắt trend này

Cõi mạng cãi nhau gay gắt vì trào lưu vịt vàng, có người phải block hết bạn bè nào đu trend - Ảnh 5.

Không thiếu những bình luận lên án

Ngay lập tức, các bình luận tranh cãi dữ dội trên nhiều fanpage, hội nhóm lớn của Facebook và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cũng nên nhắc lại, đây chỉ là một trào lưu mang tính chất vui vẻ, không gây hại đến cộng đồng, giữ một môi trường mạng tích cực là điều nên cần thiết lúc này.