Thông tin về cụ Hường - người bán chè kéo xe đẩy nổi tiếng nhất nhì Quận 4 - TP. Hồ Chí Minh đã qua đời khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Với những người dân Quận 4 nói chung và những bạn trẻ thường xuyên ghé thăm những con đường ẩm thực như Xóm Chiếu - Tôn Đản, trong suốt gần 25 năm qua không ai là không biết đến tiếng rao bán chè của cụ Hường. Bà cụ từng gánh hàng rong, len lỏi từng con hẻm ở Quận 4 để bán chè, sau này vì thấy bà cụ quá vất vả nên Công an Quận 4 đã sắm thêm cho cụ một chiếc xe, bán ở ngay góc đường số 41 (thuộc phường 8) để bán cho đỡ nhọc. 

Mới đây, thông tin cụ Hường qua đời đã khiến cho không ít người dân Quận 4 không khỏi bàng hoàng. Trên MXH, nhiều bạn trẻ từng đến thăm và ăn chè của cụ Hường qua những bài báo, bài đăng mạng cũng không khỏi ngỡ ngàng khi hay tin cụ đã qua đời. 

Cụ Hường 25 năm bán chè nuôi con ở Sài Gòn, nổi tiếng với tấm bảng xin quý khách vui lòng nói giúp đã qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Từ nay, góc đường số 41, phường 8 Quận 4 sẽ vắng đi chiếc xe bán chè của cụ

Ngày xưa, dân Quận 4 không ai là không nhớ tiếng rao thân thuộc "chè đây, chè đậu ngọt dịu đây" của cụ. Tuy nhiên, đã 8 năm trở lại đây, tiếng rao đó cũng không còn vang lên nữa vì cụ mắc chứng thanh quản nặng. Ở tuổi 65, cụ vẫn phải gắng gượng từng ngày, kiếm tiền qua những nồi chè mình nấu để lo tiền sinh hoạt, ăn uống. 

Cụ Hường 25 năm bán chè nuôi con ở Sài Gòn, nổi tiếng với tấm bảng xin quý khách vui lòng nói giúp đã qua đời vì COVID-19 - Ảnh 2.

Hình ảnh PV chụp cụ Hường vào hồi tháng 2/2021

Ngoài hương vị chè ngọt dịu, thứ khiến chè cụ Hường để lại thương nhớ cho những thực khách từng đến đây đó chính là chiếc bảng in dùng chữ: Xin quý khách vui lòng nói giúp giùm, lớn hoặc nhỏ, đá - nóng là tôi cám ơn. Vì hoàn cảnh bệnh tật không thể phát âm tiếng nói. Vì dây thanh quản quá nặng. Xin quý khách giúp mua giùm chè. Tôi thành thật cám ơn. 

Sự tử tế của một bà cụ ở tuổi 65 từng khiến không ít người xúc động. Giới trẻ Sài Gòn mỗi dịp đến Quận 4 cũng đều ghé thăm hàng chè của cụ. 

Liên lạc với cháu của cụ Hường, phía đầu dây bên kia không nén được giọng đau buồn kể lại rằng bà của mình đã mất được khoảng 10 ngày. Cụ Hường qua đời do tuổi cao sức yếu, có bệnh nền sẵn nên đã không qua khỏi.