Theo kế hoạch của UBND, học sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La sẽ bắt đầu tựu trường từ ngày 16/8. Đây cũng là địa phương đầu tiên cho học sinh đi học sớm đến vậy.

Hôm nay (16/8), Sơn La là địa phương duy nhất trong cả nước cho học sinh tựu trường. Đây cũng là tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học sớm đến vậy, trước khung thời gian do Bộ GD-ĐT đề ra khoảng nửa tháng.

Cụ thể, Sơn La cho bậc giáo dục phổ thông (bao gồm: Tiểu học, THCS và THPT) tựu trường từ hôm nay. Riêng giáo dục mầm non tựu trường vào ngày 1/9.

Đối với các trường hợp đặc biệt không thể thực hiện tựu trường đúng ngày quy định, Sở GD&ĐT địa phương phải báo cáo UBND tỉnh để có chỉ đạo phù hợp.

Cũng tại quyết định này, lịch khai giảng năm học mới vẫn được ấn định vào ngày 5/9 như hàng năm. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5 đối với tất cả các cơ sở giáo dục.

Địa phương duy nhất cho học sinh đi học từ ngày hôm nay (16/8) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chia sẻ trên báo Lao Động, ông Nguyễn Huy Hoàng (Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La) cũng đã lý giải tại sao tỉnh Sơn La lại cho học sinh đi học sớm đến vậy.

Sở GD-ĐT Sơn La đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành khung thời gian năm học và cho học sinh tựu trường sớm để có thời gian, ứng phó với dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp và kéo dài trong năm. Các giải pháp ứng phó với dịch bệnh cũng đã được đề xuất, như công tác dạy học trực tuyến, hỗ trợ cho các học sinh khó khăn.

Riêng đối với huyện Phù Yên, Sở đã chỉ đạo các trường học trực thuộc, phòng GD&ĐT làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị tốt các điều kiện, khi tình hình dịch bệnh được khống chế sẽ cho học sinh tựu trường. Tại địa bàn này, do tình hình dịch phức tạp nên học sinh sẽ được lùi thời gian tựu trường.

Tổng hợp