Giữa phốt bị tố giả tạo và xúc phạm văn hoá của nước bạn, netizen đã đào lại một khoảnh khắc "giả trân" xuất hiện trong video giới thiệu về Việt Nam của Nas Daily.

Nas Daily là một travel blogger người Israel sinh năm 1992, còn được biết đến với tên thật là Nuseir Yassin. Anh nổi tiếng với loạt video du lịch - khám phá dài vỏn vẹn 1 phút trên Facebook. Hiện tại, trang fanpage của Nas Daily có hơn 20 triệu người theo dõi, YouTube đạt hơn 3,73 triệu lượt đăng ký trên toàn cầu. Đồng thời, fanpage tên Nas Daily Tiếng Việt cũng có hơn 2,1 triệu follows.

Nhiều ngày nay, cái tên của nam travel blogger này càng là tâm điểm chú ý khi xuất hiện một bài đăng của cô gái tố Nas Daily vô ơn, giả tạo, xúc phạm văn hoá và con người Philippines.

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 1.

Bài đăng tố Nas Daily nhận về lượng tương tác cực khủng, hiện đang được netizen chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Facebook

Giữa cơn bão drama ở nước bạn, netizen Việt cũng hưởng ứng vô cùng nhiệt tình bằng cách share hàng loạt bài đăng liên quan, đồng thời còn đào lại những hạt "sạn" trong video giới thiệu về Việt Nam của Nas Daily.

Chuyện là vào tháng 11/2019, travel blogger đình đám có sang Việt Nam để ghi hình cho một video mang tên "Việt Nam hạnh phúc như thế nào" (How Happy is Vietnam?!). Trong video, Nas Daily nói rằng có tới 78% người Việt mà anh từng phỏng vấn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình. Đồng thời, anh liên tục đưa ra nhiều lý do khác nhau để chứng minh cho luận điểm đó.

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 2.

Video của Nas Daily làm về Việt Nam xuất hiện vào tháng 11/2019

Một trong số những lý do chứng minh Việt Nam là một quốc gia hạnh phúc chính là nhờ… món cà phê. Theo đó, cà phê ở Việt Nam được xem như "đồ uống quốc dân" với đủ mọi thể loại thơm ngon như cà phê sữa, cà phê cốt dừa, đặc biệt là cà phê trứng gây ấn tượng cho không ít người từng thử qua.

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 3.

Theo Nas Daily, một trong những lý do khiến người Việt Nam hạnh phúc chính là có món cà phê thơm ngon

Chưa kịp "nở mũi" khi cà phê Việt Nam được travel blogger đình đám thế giới dành cho những lời khen có cánh, cư dân mạng đã soi ra một chi tiết "hổng hiểu nổi" trong đoạn video dài hơn 4 phút này. Chẳng là có một phân đoạn Nas Daily uống cà phê sữa nhưng lại... quên khuấy lên, nhìn rất là "giả trân".

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 4.

Hạt "sạn" xuất hiện trong đoạn video từng gây tranh cãi dạo trước, nay bị netizen đào lại

Đây dù chỉ là một hạt "sạn" nhỏ nhưng netizen ngay lập tức đưa ra vô vàn lý do khác nhau. Có người dễ tính thì cho rằng anh và cả ekip quên béng đi việc đó. Người lại nhận xét anh không khuấy lên vì muốn giữ phần sữa đặc dưới đáy ly để ghi hình cho đẹp. Cá biệt hơn, nhiều bình luận còn cho rằng anh quá giả tạo, đơn cử như: "Không nên tin một thằng uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon".

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 5.

Một bình luận hàm ý bảo Nas Daily là người sống "giả tạo" được dân mạng để lại

Netizen đào lại khoảnh khắc tố Nas Daily giả tạo khi làm video về Việt Nam: Uống cà phê sữa không khuấy mà cũng giả lả khen ngon? - Ảnh 6.

Nhiều người khác thì liên tục cà khịa, ý chỉ Nas Daily vốn chẳng hiểu biết gì về văn hoá Việt

Nhìn chung, phản ứng của netizen Việt Nam về Nas Daily đang có phần khá tiêu cực. Đặc biệt, khi nhìn lại chi tiết uống cà phê sữa không khuấy kết hợp với bài "bóc phốt" của cô gái người Philippines kia, nhiều người càng tin rằng nam travel blogger đình đám nhà ta đúng là chỉ chú trọng vào lượt view khi làm video chứ chẳng hề thực sự quan tâm gì đến văn hoá của nước bạn.

Nguồn: Nas Daily Tiếng Việt