Siêu sao Lionel Messi đã không kìm cảm xúc khi có những chia sẻ cuối cùng trước khi rời Barca.

Vào lúc 17h ngày 8/8, Messi đã có lần đầu xuất hiện trước truyền thông sau khi chính thức rời CLB Barca. Phải chia tay đội bóng sau hơn 20 năm gắn bó, cầu thủ người Argentina không giấu được sự xúc động. Những chia sẻ sau đó của Messi khiến nhiều người bật khóc.

Nghẹn ngào trước những lời ruột gan Messi chia sẻ trước khi rời Barca, hàng nghìn người đã phải đổ lệ - Ảnh 1.
Nghẹn ngào trước những lời ruột gan Messi chia sẻ trước khi rời Barca, hàng nghìn người đã phải đổ lệ - Ảnh 2.

"Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể trở lại bởi đây là nhà của tôi và tôi cũng hứa với các nhóc tì của mình về điều đó. Tôi cảm ơn tất cả vì đã giúp chúng tôi. Tôi lớn lên cùng với những giá trị của CLB, nhận được sự tôn trọng và niềm yêu thương. Tôi luôn muốn cống hiến tất cả cho CLB này, cho màu áo này. Cảm ơn mọi người vì tình yêu đã dành cho tôi.

Tôi muốn chia tay CLB theo một cách khác. Tôi không muốn phải rời đi như thế này. Tôi muốn được nói lời tạm biệt trên sân bóng. Cảm ơn mọi người vì tình yêu bỏng cháy tôi nhận được. Tôi nhớ mọi người khi phải thi đấu trên khán đài bỏ trống vì đại dịch, không thể ăn mừng bàn thắng trước các bạn. Tôi chia tay sau một năm rưỡi không được gặp các fan hâm mộ.

Tôi trân trọng từng khoảnh khắc có được. Chúng tôi có lúc lên lúc xuống nhưng tình yêu của tôi chưa bao giờ thay đổi. Tôi muốn một lần nữa nhắn nhủ với tất cả rằng tôi muốn trở lại để trở thành một phần của CLB. Tôi muốn tiếp tục cống hiến để CLB vẫn là đội bóng hay nhất thế giới. Đó là những gì tôi có thể nói vào lúc này. Tôi rất xúc động và không thể nghĩ gì vào lúc này", Messi chia sẻ trong nghẹn ngào.

Nghẹn ngào trước những lời ruột gan Messi chia sẻ trước khi rời Barca, hàng nghìn người đã phải đổ lệ - Ảnh 3.

Messi vẫn rất xúc động trong khoảnh khắc đứng trước những người hâm mộ. Messi khẳng định không hề muốn rời Barca vào lúc này.

"Không nghi ngờ gì, đây là khoảnh khắc khó khăn nhất sự nghiệp. Chúng tôi từng phải nhận những trận thua thất vọng nhưng bóng đá luôn cho chúng ta cơ hội để phục thù. Còn trường hợp này thì không. Tôi đang rất buồn vì phải rời CLB mình yêu thương. Tôi không ngờ điều đó lại xảy ra. Tôi luôn nói sự thật. Năm ngoái, tôi muốn rời đi. Năm nay, tôi khát khao được ở lại".

Sau khi chia tay Barca, bến đỗ tiếp theo của Messi đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng PSG sẽ là bến đỗ tiếp theo của siêu sao 34 tuổi. Tuy nhiên, Messi cho biết vẫn chưa có gì chính thức.

"PSG cũng là một lựa chọn. Vào lúc này, tôi chưa có thỏa thuận với bất kỳ cái tên nào. Khi thông tin tôi rời Barca lên sóng, tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi, một số nơi rất thú vị. Tôi chưa tiến gần tới bất kỳ CLB nào dù đang đàm phán với họ".