Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương) gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình nữ hộ sinh vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Vietnamnet, dẫn thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, nữ hộ sinh D.N.T.T. (32 tuổi, khoa sản thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương), qua đời ngày 16/8 vì Covid-19 .

Tuổi trẻ có đăng tải hình ảnh bức thư chia buồn của bác sĩ Nguyễn Hồng Chương (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương) với gia đình chị T. Bác sĩ Chương gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình nữ hộ sinh T. vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Ông bày tỏ, gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi tự hào về "người chiến sĩ áo trắng, đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân".

"Cái chết đối với từng người vốn dĩ là một hành trình cô đơn không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều khủng khiếp nhất của đại dịch Covid-19 không chỉ là chia cách tình thân, cắt đứt mọi sự giao tiếp trong xã hội mà còn đầy những người bị nhiễm và người bị chết vào hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng.

Nữ hộ sinh D.N.T.T. và những bệnh nhân không may đã phải chấm dứt sự sống của mình trong sự tàn nhẫn của cái chết do đại dịch Covid-19. Chúng tôi rất đau xót nhưng cũng tự hào vì sự hy sinh của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người ở lại", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương viết trong thư chia buồn.

Trong thư, bác sĩ Chương nêu, trước sự tàn nhẫn của đại dịch Covid-19, chúng ta chỉ có một con đường là phải chiến đấu và phải chiến thắng. Như vậy mới đem cuộc sống mạnh khỏe, bình an vốn có trước đây của chúng ta quay trở lại.

Ông cũng kêu gọi mọi người hãy biến đau thương thành hành động, cùng chung sức đồng lòng, nhất định phải chiến thắng "giặc Covid-19".

Theo báo Pháp luật TP.HCM, nữ hộ sinh T. được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thuộc phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên và chuyển biến nặng khoảng hơn 1 tuần nay. Do chị T. đang mang thai nên chưa tiêm vắc xin Covid-19.

(Tổng hợp)