Những hạt trông như hạt thanh long bên trong trái dứa có ảnh hưởng xấu đến chất lượng không?

Người Việt thường dành nhiều sự quan tâm cho những chủ đề liên quan đến điểm chung/khác biệt giữa Việt Nam - nước ngoài. Càng là những sự vật, hiện tượng gần gũi với người Việt thì dân tình càng tò mò xem ở nước ngoài chúng “mô tê” ra sao.

Việt Nam là xứ nhiệt đới, trái cây trù phú, giá thành hợp lý. Sang nước ngoài thì chưa chắc được như vậy, nhất là với những xứ lạnh thì trái cây quả là vừa hiếm vừa đắt. Mới đây một cô nàng đã quay clip trải nghiệm mua dứa ở siêu thị Hàn Quốc thu hút sự chú ý của dân mạng.

Hí hửng mua được dứa, cô nàng gọt ra thì mới thấy sai sai: “Ăn dứa mà ngỡ như đang ăn thanh long vậy, nhặt hạt đến nản luôn”.

Thoạt nhìn trái dứa vàng ươm trông rất chất lượng nhưng khi gọt ra lại thấy điều bất thường

Không hiểu sao, trái dứa của cô nàng có chi chít các hạt dẹt, nhỏ như hạt thanh long bám trong thớ dứa, chỗ gần các mắt dứa

Cô nàng đăng đàn hỏi thì dân mạng có rất nhiều ý kiến. Dân tình nhận ra đây là hạt dứa. Nhưng không ít người cho rằng nếu ăn phải hạt sẽ bị ngứa, ngộ độc, đau bụng… nên bỏ cả trái dứa hoặc phải nhặt kỹ. Một số người khác lại thấy ăn được bình thường, không có vấn đề gì.

Bên cạnh đó, một vài dân mạng tỏ ra mừng rỡ vì khi thấy hạt dứa chứng tỏ trái đã già, chín mọng, ăn càng ngon. Hơn nữa, hạt dứa hoàn toàn có thể đem đi trồng thành cây lấy trái. Để ăn chắc, nên loại bỏ hết hạt trước khi ăn, phần thịt hoàn toàn có thể ăn bình thường chứ không cần vứt đi.

Nguồn: @titmini