Nhìn lại Hà Nội của những năm trước, khi mọi thứ vẫn còn nhộn nhịp thế này, bạn có thấy nhớ không?

Những ngày này, khắp Hà Nội nói riêng và nhiều nơi khác trong cả nước đều đang gồng mình chống chọi với dịch Covid-19. Ngay giữa lòng Thủ đô, suốt một thời gian dài vừa qua, chúng ta cũng phải thay đổi cuộc sống liên tục theo tình hình thực tế, để bảo vệ bản thân mình tốt hơn và cùng nhau chống dịch tốt hơn.

Có lẽ bởi thế mà dù đang sống ngay giữa lòng Thủ đô, thỉnh thoảng ta lại trào lên một nỗi nhớ Hà Nội da diết. Đúng, là nhớ Hà Nội. Nhớ những con phố thân quen, nhớ sự nhộn nhịp của phố đi bộ hồ Gươm, những chiều đón hoàng hôn trên hồ Tây. Nhớ những quán cà phê nô nức các bạn trẻ đến check in, những quán ăn vỉa hè xôn xao vào mỗi buổi tối.

Và rất nhiều khoảnh khắc như thế này, bạn nhớ chứ?

Sống giữa lòng Thủ đô mà sao vẫn nhớ Hà Nội da diết: Những khoảnh khắc dưới đây nhất định sẽ khiến bạn thổn thức khi xem!

Người ta từng có lúc cảm thấy mệt mỏi giữa một thành phố xô bồ. Mỗi ngày đi làm từ sáng đến tối, tan ca lại vội vàng chạy về nhà nấu bữa tối. Cuối tuần thì tranh thủ "chạy sô" cùng bạn bè đi đi đây đó, ăn uống, cà phê, rồi dạo phố... Cuộc sống như một guồng quay không ngừng nghỉ, thỉnh thoảng cũng có lúc thấy stress, vậy thì lại dắt nhau lang thang chỗ này chỗ kia, đi một vòng Hà Nội là lại thấy tâm trạng tốt lên rất nhiều... Tất cả những thứ ấy, dường như đã trở thành một phần quen thuộc của rất nhiều người đang sống tại Hà Nội.

Vậy nhưng từ hơn 1 năm nay, Hà Nội của chúng ta cứ liên tục phải gồng mình chống chọi với những đợt dịch bệnh. Hàng quán cứ mở rồi lại phải đóng, thậm chí, những nơi xả stress quen thuộc của nhiều người như bar, pub thì đã im lìm, phủ bụi suốt gần 1 năm nay. Rồi sau đó là quãng thời gian giãn cách xã hội. Ai ở nhà nấy, hạn chế ra đường, không đi cà phê cà pháo, cũng không ăn hàng... Bao nhiêu thú vui đều phải tạm gác lại. 

Ấy chính là lúc, nhiều người cảm thấy nhớ Hà Nội vô cùng.

Hà Nội của chúng ta, là những con đường tấp nập mỗi sáng đi làm. Dù có kẹt xe, có tắc đường, có vài giây phút khó chịu khi chen chân giữa dòng người, nhưng đó là điều mà giờ đây rất nhiều người mong mỏi.

Hà Nội, một thành phố của sự nhộn nhịp trong dòng chảy liên tục. Sáng đi làm, tối đi ăn, đi chơi. Muộn một chút thì dắt nhau lên Tạ Hiện, hoặc là ngồi cà phê ở Tống Duy Tân.

Hà Nội của chúng ta, có lúc xô bồ, nhưng có lúc bình yên. Là những chiều cuối tuần hóng gió ở hồ Tây, lang thang ở vài quán cà phê chill chill trong ngõ nhỏ. 

Hà Nội ơi, sao mà nhớ quá! 

Hà Nội độ này lại sắp vào thu rồi! Chắc nỗi nhớ sẽ càng da diết lắm. 

Nhưng mà trên hết, để Hà Nội của mình mau khoẻ lại, hãy cùng nhau chống dịch thật tốt đã, bạn nhé!