Tháng cô hồn không phải thời điểm thích hợp để mua gương hay nhà, đất.

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là thời điểm vong linh vất vưởng thường đeo bám, quấy nhiễu, khiến chúng ta cảm thấy bất an và đưa ra những quyết định không sáng suốt. Vậy nên "có kiêng có lành", trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh mua những thứ sau để tránh xui rủi, vận hạn. 

1. Không mua gương

Gương là vật mang ý nghĩa phong thuỷ. Cũng như đầu năm mới, làm vỡ gương vào tháng 7 âm lịch được xem là điềm xấu. Mua gương vào thời điểm này dễ khiến bạn bị ám ảnh bởi những hình ảnh ma quỷ trong gương. Vì vậy, nếu muốn mua gương hãy cân nhắc tháng sau.

Thay vào đó, bạn có thể mua thêm đèn để ngôi nhà luôn sáng sủa và giúp xua đuổi âm khí.

Tiki
  • Giá: 280k

2. Không mua quần áo

Tháng 7 âm lịch nên tránh mua quần áo, đặc biệt là quần áo có màu trắng. Lý do mà người xưa tin là vong linh sẽ mượn quần áo để quấy rối gia đình. Ngoài ra, chúng cũng có thể ẩn nấp trong quần áo để phá rối, cản trở công việc và cuộc sống. Tuy vậy, các loại vòng tay may mắn, vòng đá phong thuỷ lại lên ngôi trong thời điểm này. Chúng vừa có thể làm phụ kiện, vừa giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong tháng cô hồn. 

Vòng tay phong thuỷ
  • Giá: 349k

3. Tránh mua đồ cũ

Đồ cũ là những đồ đã qua sử dụng và thường không biết chủ nhân là ai. Có thể bạn còn đen đủi mua phải đồ của người đã khuất. Vì vậy, để tránh những điều xui rủi không đáng có, tốt nhất bạn không nên mua lại những món đồ này. Ngoài ra, nếu trong nhà bạn còn treo những tấm rèm cũ thì hãy đổi sang những cái mới, có màu sắc tươi sáng để giúp tăng dương khí cho ngôi nhà. 

Rèm cửa
  • Giá: 198k - 600k

4. Không mua vàng

Từ xưa dân gian đã có câu "vớ được bạc là sang, vớ được vàng là xui". Tháng cô hồn thường gắn với những điều xui rủi, vận hạn nên mọi người sẽ tránh mua vàng trong thời gian này. Mặt khác, ma quỷ cho rằng những người mua vàng rất giàu có nên sẽ đi theo để hưởng lộc, quấy phá cuộc sống và làm cản trở sự nghiệp.

5. Không mua nhà

Dân gian quan niệm tháng 7 âm lịch các vong hồn sẽ lên dương gian quấy phá con người. Vì vậy, những việc lớn như mua nhà cần phải kiêng kỵ, chờ 1 thời điểm khác bởi dễ gặp nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, việc động thổ hay nhập trạch cũng cần phải tránh kẻo ma quỷ trêu đùa, làm gia chủ cảm thấy bất an, lo lắng. 

6. Không mua đất

Tháng 7 cũng không phải thời điểm thích hợp để mua đất, để tránh trường hợp mua phải những mảnh đất có âm khí mạnh hay có ma quỷ trú ngụ sẽ quấy nhiễu cuộc sống của bạn. 

Nguồn ảnh: Internet