Nhìn thôi đã thấy thích mắt rồi, ước gì nhà mình cũng có một chiếc tủ lạnh thế này nhỉ?

Trong mùa giãn cách xã hội này, chuyện tích trữ lương thực trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dù là ở một mình hay sống với gia đình, việc có một chiếc tủ lạnh chứa đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu để sử dụng trong thời gian dài vẫn tốt hơn là cứ phải ra đường mua lắt nhắt, tốn thời gian.

Chính vì lý do đó, khi nhìn những chiếc tủ lạnh ngập ngụa các loại đồ ăn thức uống được chia sẻ trên MXH, cư dân mạng đều không giấu nổi sự trầm trồ và thích thú. Riêng những người dưới đây còn đạt đến level cao hơn khi vừa có thể dự trữ gần như đầy đủ tất cả các loại thiết yếu nhất, vừa biết cách sắp xếp gọn gàng, sử dụng tối ưu không gian bên trong tủ.

Vừa đăng ảnh khoe chiếc tủ lạnh nhà mình, anh Nguyễn Linh (hiện đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội) khiến bạn bè trên Facebook trầm trồ vì cách sắp xếp các loại thực phẩm quá ngăn nắp và sạch sẽ.

Tiếp tục tới công chuyện với những chiếc tủ lạnh sang - xịn - mịn trong mùa dịch: Vừa ngăn nắp lại còn healthy, 10 điểm về chỗ! - Ảnh 1.

(Ảnh: Linh Nguyễn)


Theo đó, các nguyên liệu đều được phân thành từng loại khác nhau, đựng trong những chiếc hộp trong suốt. Ở những ngăn phía trên, anh xếp các loại trái cây, rau củ. Ngăn dưới cùng đựng đồ tươi sống dùng để ăn ngắn ngày. Những loại thịt cần phải trữ lâu, anh để riêng trong một ngăn đông khác.

Tiếp tục tới công chuyện với những chiếc tủ lạnh sang - xịn - mịn trong mùa dịch: Vừa ngăn nắp lại còn healthy, 10 điểm về chỗ! - Ảnh 3.

(Ảnh: Linh Nguyễn)


Trước đó, dân tình cũng đứng ngồi không yên khi xem cách bố trí tủ lạnh của một cô gái người Hàn. Chiếc tủ này thì có phần rộng rãi hơn, thức ăn được cô phân chia vô cùng kỹ lưỡng thành từng nhóm riêng biệt.


Cách bố trí như thế này giúp không gian bên trong tủ đỡ bị ám mùi các loại thực phẩm, vì giờ đã có hộp bảo vệ và che chắn.


Một chiếc tủ lạnh phiên bản "healthy" khác được dân mạng truyền tay nhau liên tục trong mùa dịch. 


Có thể thấy, không chỉ sống ngăn nắp mà chủ nhân của nó còn rất biết chăm lo cho vấn đề sức khoẻ khi dự trữ rất nhiều loại rau xanh và trái cây.


Dù không quá cầu kỳ như những trường hợp phía trên, thế nhưng những bà nội trợ này cũng rất biết cách phân loại thực phẩm. Thậm chí, họ còn dán bảng tên phía ngoài để không bị lẫn lộn với nhau.

(Ảnh: Quynh Nguyen, Võ Hoài Phương)

Nguồn: Facebook