20h tối ngày 14/8 diễn ra buổi livestream đấu giá từ thiện "Hiệu Tạp Hóa Tình Yêu". Đây là chiến dịch của Quỹ thiện nguyện Hạt Vừng nhằm kêu gọi ủng hộ những món đồ của các nhà hảo tâm, đem ra đấu giá để mua máy thở và thiết bị y tế cho các bệnh viện trong TP.HCM.

Những ngày qua, khi cả nước đang trải qua những ngày cam go trong trận chiến chống giặc Covid-19, khi các y bác sĩ phải căng mình cứu lấy sự sống cho rất nhiều người bệnh đang chờ được thở, một chiến dịch ý nghĩa và kịp thời đã ra đời. Hiệu Tạp Hóa Tình Yêu - chiến dịch của Quỹ thiện nguyện Hạt Vừng nhằm kêu gọi ủng hộ những món đồ của các nhà hảo tâm, đem ra đấu giá để mua máy thở và thiết bị y tế cho các bệnh viện trong TP. Hồ Chí Minh.

Đây cũng không phải một cuộc đấu giá thông thường mà là một dịp để trao và nhận yêu thương. Rất nhiều người đã tặng những món đồ yêu quý của họ cho Hiệu Tạp Hóa Tình Yêu, để món đồ ấy biến thành máy thở, giúp y bác sĩ giành lại sự sống cho người bệnh.

Tại buổi đấu giá nhân văn này, chỉ với 1,8 triệu đồng, người tham dự đã có thể góp 1 bộ thiết bị cho máy trợ thở cho các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch. Ngay sau buổi livestream đấu giá, toàn bộ số tiền sẽ được mua máy thở tặng tuyến đầu chống dịch.

20h15: Đấu giá chiếc vòng cổ thương hiệu Swarovski được người đẹp Nguyễn Thị Loan mua năm 2017 tại Las Vegas, khi cô tham dự cuộc thi Miss Universe.

Mong muốn chung tay cùng cả nước chống dịch, người đẹp Nguyễn Thị Loan gửi tặng nó cho Quỹ Hạt Vừng với hy vọng món trang sức này sẽ luôn toả sáng lấp lánh và tôn vinh vẻ đẹp của bất cứ người phụ nữ nào sở hữu và đặc biệt còn góp phần quyên góp máy thở cho các bệnh viện.

Giá khởi điểm: 1 Bộ vật tư cho máy thở, tương đương 1.800.000 đồng.

Tổng kết livestream đấu giá ủng hộ Sài Gòn chống dịch: Thu được hơn 2,4 tỷ đồng; HH Hương Giang chốt mua đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh với giá 900 triệu - Ảnh 3.

Đấu giá chiếc vòng cổ thương hiệu Swarovski của người đẹp Nguyễn Thị Loan

Chiếc vòng được chốt bán với mức giá 30.000.000 đồng cho ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

20h30: Đấu giá cây phi lao 16 năm được tạo tác bởi nghệ nhân cây cảnh Quốc gia Nguyễn Trọng Thành

Giá khởi điểm: 1 máy tạo oxy, tương đương 10.000.000 đồng.

Bước giá: 5.000.000 đồng.

Cây phi lao được chốt bán với mức giá 80.000.000 đồng cho anh Lý Trần Tiến.

20h50: Đấu giá 5 cây bàng vuông của các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa

Từ quần đảo Trường Sa, 5 cây bàng vuông đã vượt qua hơn 300 hải lý (gần 500km) về tới Quận cảng Cam Ranh, Khánh Hoà, mang theo tình cảm của những người lính đảo để ủng hộ Quỹ Hạt Vừng tiếp thêm oxy, mang lại sự sống cho đồng bào đang bị nhiễm Covid-19 tại TP.HCM.

Giá khởi điểm: 2 máy tạo oxy/cây, tương đương 20.000.000/cây.

Bước giá: 1.000.000 đồng.

5 cây bàng vuông được chốt bán với mức giá mỗi cây 33 triệu đồng

21h10: Đấu giá Đồng hồ Billodes - Zenith thế kỷ 19

Chiếc đồng hồ cổ có từ thế kỷ 19 này mang thương hiệu Billodes, tiền thân của hãng đồng hồ danh giá Zenith hiện nay. Nhắc đến thương hiệu này, "dân sành đồng hồ" đều biết đó là một trong số những thương hiệu tạo được dấu ấn riêng trong nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sỹ bởi chất lượng và độ bền sản phẩm cao được thực hiện trong quy trình khép kín từ khâu thiết kế, đến sản xuất, lắp ráp, hoàn thiện bộ máy. Thương hiệu Billodes ra đời năm 1865, trong khi chiếc đồng hồ này được sản xuất năm 1889. Vậy là tính đến nay, chiếc đồng hồ đã có 132 năm tuổi.

Giá khởi điểm: 1 bộ vật tư thay thế của máy thở, tương đương 1.800.000 đồng.

Bước giá: 2.000.000 đồng.

Đồng hồ Billodes được chốt bán với mức giá 62.000.000 đồng cho ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

21h15: Đấu giá Hộp nhạc của Reuge

Bên trong chiếc hộp gỗ giản dị này là một bộ máy tinh xảo có khả năng chơi bản Love Story và bản Raindrops Keep Fallin' On My Head theo cách rung động và chính xác nhất.

Trung bình, để chế tác một hộp nhạc Reuge với 36 notes, những người thợ thủ công cần thời gian tối thiểu là hai tháng. Reuge thường gắn sự tinh tế và đẳng cấp sang trọng của mình với những cái tên đặc biệt: cố Tổng thống Mỹ Kennedy, Hoàng tử Takamado nước Nhật hay Nhà vua Juan Carlos của Tây Ban Nha.

Năm 1999, Tổng thống Donald Trump khi đó được biết đến như một tỷ phú, đã tặng diva Celine Dion chiếc hộp nhạc tương tự, mang giai điệu My Heart Will Go On mà cô thể hiện trong bom tấn Titanic của đạo diễn James Cameron.

Khởi điểm: 3 bộ vật tư cho máy thở, tương đương 4.600.000 đồng.

Bước giá: 5.000.000 đồng.

Hộp nhạc của Reuge được chốt bán với mức giá 400 triệu đồng

21h45: Đấu giá tác phẩm bản đồ Việt Nam từ 6.000 hạt gạo

Với mong muốn tôn vinh giá trị của hạt gạo Việt Nam và động viên tinh thần người dân miền Nam chống chọi bệnh dịch, đội ngũ nghệ nhân của Tranh Gạo Quỳnh Vy cho ra đời tác phẩm "Việt Nam Ơi, Mau Khoẻ Nhé".

Các công đoạn từ khâu chọn từng loại gạo thích hợp, xử lý nhiệt để tạo màu, đến việc đính từng hạt gạo lên khung rồi phủ một lớp keo đặc biệt để bức tranh có thể bảo quản được trong thời gian dài đều được thực hiện thủ công và hoàn toàn không sử dụng màu nhuộm. Những bức tranh sống động được tạo thành từ gạo là minh chứng cho sự tài hoa, khéo léo và sáng tạo của những người nghệ nhân, đồng thời điểm tô thêm cho giá trị toàn diện của hạt gạo quê hương.

Các nghệ nhân của Quỳnh Vy đã dành trọn tâm huyết để cùng chung tay thực hiện tác phẩm với niềm tin bức tranh bằng gạo này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ khi được treo tại gia đình hoặc tại văn phòng làm việc và cũng là lời chúc bình an cho những người đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Giá khởi điểm: 1 máy tạo oxy tương đương 10 triệu đồng

Bước giá: 500.000 đồng

Tác phẩm bản đồ Việt Nam từ 6.000 hạt gạo được chốt bán với mức giá 30 triệu đồng

21h52: Đấu giá tranh sơn mài "Đồng dao"

Tác phẩm tranh sơn mài "Đồng dao" trong bộ sưu tập cá nhân của chị Đào Xuân Diệp vốn được người bạn của mình là hoạ sĩ Lê Văn Đạt vẽ tặng. Khi biết đến chiến dịch Hiệu Tạp Hoá Tình Yêu, chủ nhân của bức tranh đã không ngần ngại đem tặng cùng với một lời nhắn nhủ: Mong sự yêu thương sẽ mãi được lan toả!

Giá khởi điểm: 1 máy tạo oxy, tương đương 10.000.000 đồng.

Bước giá: 5.000.000 đồng.

Bức tranh sơn mài "Đồng dao" được chốt bán với mức giá 55 triệu đồng

22h10: Đấu giá đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh

Điểm đặc biệt từ chiếc đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh là sự xuất hiện của những viên đá quý sang trọng, tạo nên một vẻ đẹp lấp lánh kiêu sa trên tay của người đeo, bởi đó cũng là chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng hữu hạn. Ưu điểm của dây đồng hồ là chất liệu cao su tự nhiên, mềm dẻo, linh hoạt, dễ vệ sinh, ôm cổ tay nhưng không hề làm mất đi sự sang trọng của những cỗ máy thời gian.

Tình trạng: Discontinue, thị trường đã ngừng sản xuất.

Giá khởi điểm: 10.000.000 ~ 1 máy tạo oxy.

Bước giá: 30.000.000 đồng.

Đồng hồ Hublot của BTV Ngọc Trinh được chốt giá bán với mức giá 900.000.000 đồng cho Hoa hậu Hương Giang

22h55: Đấu giá đồng hồ ngọc bích với phần ngọc từ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni 18 tấn

Chiếc đồng hồ ngọc bích này là một trong số ít những đồng hồ được các nghệ nhân Thái Lan chế tác từ những phần ngọc nhỏ còn lại của khối ngọc bích chế tác "PHẬT NGỌC HOÀ BÌNH THẾ GIỚI". Đây là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Giá khởi điểm: 1 máy tạo oxy, tương đương 10.000.000 đồng.

Bước giá: 5.000.000 đồng.

Đồng hồ ngọc bích được chốt bán với mức giá 200 triệu đồng

23h: Đấu giá áo đấu của đội tuyển Việt Nam sau trận Chung kết SEA Games 2019

Chiếc áo là kỉ niệm lưu giữ khoảnh khắc vinh quang, khoảnh khắc hàng triệu trái tim Việt Nam hòa một nhịp đập hát vang bài Quốc ca, nghẹn ngào xúc động khó thốt thành lời trong lần đầu tiên kể từ khi hội nhập trở lại bóng đá khu vực năm 1991, Việt Nam giành được ngôi vô địch SEA Games ở môn bóng đá nam.

Giá khởi điểm: 1 máy tạo oxy, tương đương 10.000.000 đồng.

Bước giá: 2.000.000 đồng.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam được chốt bán với mức giá 500 triệu đồng.

Tổng số tiền thu được sau phiên đấu giá: 2.422.000.000 đồng