Chỉ mới 2 năm trước thôi, chúng ta còn xếp hàng mua đồ ăn thế này cơ mà!

Tạm quên đi những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, hồi tưởng lại Hà Nội hay Sài Gòn của 2 - 3 năm về trước, bạn ấn tượng nhất là điều gì? Hẳn là không thể thiếu các cơn sốt đồ ăn đâu nhỉ? 

Này là vô vàn các thương hiệu trà sữa, bánh cheesetart, rồi trân châu đường đen hay như cơn sốt xếp hàng mua đồ ăn cuối cùng ngay trước khi dịch bệnh bùng phát: Bánh mì dân tổ - bạn còn nhớ chứ?

Tròn 2 năm trở về trước, cũng chính trong khoảng thời gian này, bánh mì dân tổ gây sốt khắp Hà Nội. Nửa đêm, 3h sáng, vẫn có hàng trăm con người lặn lội từ khắp nơi đến xếp hàng chờ để mua được chiếc bánh mì lạ lẫm này. Chiếc bánh mì với cách làm nhân vô cùng đặc biệt, đó là đảo lẫn trứng, bò khô, chả, xúc xích, pate, ngoài ra không thêm rau thêm sốt gì, ấy vậy mà lại hấp dẫn bao người. 

Sau đó, không chỉ thu hút khách đến xếp hàng mua mỗi đêm, bánh mì dân tổ còn tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội khi nhiều người thử làm tại nhà. Không chỉ các cư dân mạng mà nhiều người nổi tiếng cũng không thể đứng ngoài cơn sốt này.

Chưa chịu dừng lại, bánh mì dân tổ tiếp tục "đánh chiếm" thị trường Sài Gòn khi bắt đầu có những địa chỉ bán món ăn này. 

Vậy mà cũng 2 năm rồi đấy! Nhớ quá cảm giác đứng xếp hàng mua bánh mì nhỉ? Nhưng để những ngày ăn hàng sớm quay trở lại, thì việc cần làm bây giờ là chúng ta hãy chấp hành các quy định chung để đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Còn nếu nhớ bánh mì dân tổ, hãy hoài niệm ở đây nha!