Bạn có thắc mắc hội hot girl tài chính, hội kinh doanh online tại sao có số dư tài khoản ngân hàng lên đến vài tỷ đồng? Thật ra chỉ cần một chiếc laptop và Wifi đủ mạnh bạn muốn có nghìn tỷ cũng được!

Một tháng trở lại đây, trên MXH là sự bùng nổ của cụm từ hot girl/ hot boy tài chính khiến nhiều người "ngã ngửa" khi biết được sự thật phía sau. Không chỉ lên mạng nói chuyện đạo lý, xuất hiện bên xế xịn hàng tỷ đồng, đồ hiệu "dát" đầy người, các cô cậu này còn hay khoe những thông báo số dư tài khoản trong ngân hàng từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ đồng.

Vạch trần chiêu trò khoe tài khoản với số dư tiền tỷ của hội hot girl tài chính, chỉ mất 5 phút đã có thể loè thiên hạ! - Ảnh 2.

Sự xa hoa của các hot girl tài chính vẽ nên

Hàng loạt những tấm ảnh check in sang chảnh, cho đến đập hộp hàng loạt món đồ hiệu đắt tiền đã nhanh chóng bị cư dân mạng soi ra là "ảnh đi mượn". Thế còn tài khoản hàng tỷ đồng thì mượn ai, mượn thế nào?

Vạch trần chiêu trò khoe tài khoản với số dư tiền tỷ của hội hot girl tài chính, chỉ mất 5 phút đã có thể loè thiên hạ! - Ảnh 3.

Những tài khoản tiền tỷ được hội hot girl cung cấp để "củng cố niềm tin

Mới đây, nhiều người đã phát hiện, muốn có một tin nhắn vài tỷ đồng, hay thậm chí cả nghìn tỷ đồng lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Không cần tốn công sức học một khoá Photoshop, cũng không cần đi "chôm" ảnh mạng lại bị phát hiện, hội hot girl này dùng một trang web online để giả mạo những tin nhắn thông báo số dư của ngân hàng, độ thật lên đến 99,99% mà nếu chỉ lướt qua chắc chắn bạn cũng không hề hay biết.

Vạch trần chiêu trò khoe tài khoản với số dư tiền tỷ của hội hot girl tài chính, chỉ mất 5 phút đã có thể loè thiên hạ! - Ảnh 5.

Những tin nhắn được chúng tôi thử làm giả

Website này được thiết kế để làm giả các tin nhắn từ dòng điện thoại iPhone. Theo đó, bạn có thể nhập tên người gửi (ví dụ như tên các ngân hàng: NamABank, VCB, ACB, VPBank...). Sau đó tab thứ 2, bạn chỉ cần copy lại tin nhắn báo số dư từ ngân hàng gửi đến, sau đó thêm thật nhiều số 000000 phía sau để tài khoản bỗng dưng từ 3.000 lên đến 3.000.000.000... Phần tab phía dưới bạn có thể chỉnh được cả dung lượng pin, thời gian hiển thị trên màn hình, cột sóng mạng điện thoại, thay được tên mạng như Viettel, Mobifone, Vina...

Vạch trần chiêu trò khoe tài khoản với số dư tiền tỷ của hội hot girl tài chính, chỉ mất 5 phút đã có thể loè thiên hạ! - Ảnh 6.

Giao diện của website giả mạo tin nhắn

Bạn thêm bao nhiêu số 0 tuỳ ý...

Với những bước đơn giản chỉ mất 5 phút vừa làm vừa kiểm tra thật kỹ, các hot girl/hot boy tài chính đã có ngay tài khoản nghìn tỷ đồng để đi "loè" thiên hạ. Tất nhiên, không thiếu những người hoàn toàn tin tưởng, trầm trồ về khả năng kiếm tiền, sự giàu có xa hoa cực ảo này dẫn đến việc tham gia vào một đường dây đa cấp, tiền vào túi thì chưa thấy, chỉ có thấy tiền "bay" đi.

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp. Do đó, các kênh đầu tư mang tính đa cấp, lừa đảo đang mọc lên như nấm để dụ dỗ "con mồi" với hàng loạt chiêu trò. Bản thân chúng ta nên cảnh giác với những loại hình "kinh doanh" với biểu hiện đa cấp như trên. Tiền không dễ kiếm và nếu nó dễ kiếm thì trớ trêu thay, đó là khi người khác lừa đảo và kiếm được từ chính chúng ta.