Những chiếc mắt kính đen to bản dường như đã trở thành vật bất ly thân với Anna Wintour.

Show diễn Thu/Đông 2018 của thương hiệu Richard Quinn vốn sẽ cũng như bao show diễn bình thường bỗng trở nên đặc biệt và trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ bởi sự xuất hiện bất ngờ của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Vị khách không thể V.I.P hơn này đến tham dự show diễn trong bộ trang phục ưa thích gồm chân váy bút chì và jacket chất liệu tweed màu xanh bạc tinh tế. Nữ hoàng Elizabeth ngồi ở hàng ghế đầu bên cạnh vị Tổng biên tập quyền lực của tờ Vogue - Anna Wintour. "Bà đầm thép" của ngành thời trang diện một bộ váy trắng họa tiết hoa, đeo dây chuyền đính đá bản to và dĩ nhiên không thể thiếu cặp mắt kính đen trứ danh - nguồn cơn cho sự chỉ trích của cư dân mạng khi ấy.

Dù ai cũng biết "bà đầm" luôn đeo kính ở hầu hết các sự kiện công khai, nhưng phần đông mọi người vẫn cho rằng việc Anna không tháo kính khi trò chuyện với một nhân vật bề thế, lớn tuổi hơn bà thật thiếu tôn trọng và không lịch sự. Sau đó, trong cuộc phỏng vấn với tờ CNN, Anna đã giải thích rằng bà không hề biết Nữ hoàng sẽ đến, cộng thêm sức khỏe không tốt, mới phẫu thuật mắt nên phải đeo kính để che đi.

Trở lại show diễn Richard Quinn, có thể thấy Nữ hoàng không mấy bận tâm đến chuyện Anna đeo kính, cả hai đã có những giây phút trò chuyện vui vẻ xuyên suốt buổi trình diễn. Đến khi BST kết thúc, người ta mới rõ mục đích của chuyến ghé thăm bất chợt này. Hóa ra Nữ hoàng đến để trao giải thưởng "Queen Elizabeth II Award for British Design" cho NTK Richard Quinn để tôn vinh những đóng góp của anh cho ngành thời trang Anh Quốc.

Năm 2018 là lần thứ hai Anna và Nữ hoàng gặp nhau, trước đó vào năm 2017, Anna đã bay đến cung điện Buckingham để nhận Huân chương Đế quốc Anh được trao tặng bởi Nữ hoàng. Vị Tổng biên tập diện một bộ váy tweed dáng dài màu hồng phấn, có cổ, không đeo kính râm để biểu thị sự kính trọng với Nữ hoàng tại một nơi uy nghiêm như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên vị Tổng biên tập quyền lực chia sẻ về cặp kính râm biểu tượng. Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2009, Anna đã chia sẻ rằng: "Cặp kính thực sự hữu dụng với tôi. Nhiều lúc xem show mà chán quá, mất tập trung thì cũng chẳng bị ai nhìn thấy. Chúng cứ như là tấm khiên của tôi vậy." Không muốn bị người khác soi xét, suy đoán thái độ và muốn che giấu tâm trạng mỗi khi chán chường, mệt mỏi, đó là lý do Anna luôn đeo kính râm.

Cặp kính râm đen to bản là phụ kiện gần như bất ly thân với Anna, và cũng chỉ có bà mới có đặc quyền đeo kính râm trong các show diễn hay tại bất kỳ sự kiện thời trang nào. Ngoài vị trí Tổng biên tập của tờ Vogue kiêm Giám đốc nghệ thuật của tập đoàn Condé Nast, bà còn được bổ nhiệm làm "cố vấn nội dung toàn cầu" cho các ấn phẩm quốc tế của tập đoàn này vào năm 2019.

Và nếu không có gì thay đổi, chúng ta sẽ được gặp lại Anna không-đeo-kính-râm tại sự kiện Met Gala sắp diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Ảnh: Sưu tầm